Hé lộ những thức ăn gây khó ngủ không nên dùng

Tình trạng khó ngủ khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi sau mỗi lần thức dậy. Không ít người biết đến một số thực phẩm giúp đi vào giấc ngủ nhanh nhưng cũng có những thức ăn gây khó ngủ. Cùng bài viết sau tìm hiểu về các loại đồ ăn này để mau chóng tránh xa chúng nhé.

Các loại đồ ăn lên men không nên dùng trước khi đi ngủ

Một trong những thực phẩm gây khó ngủ có chứa Acid Amin Tyramine như: chao, sữa chua, pho mát….Có tác dụng gây kích thích hệ thần kinh, tạo hưng phấn khiến giấc ngủ không sâu.

Những thức ăn gây khó ngủ

Thậm chí, thường xuyên thức giấc vào nửa đêm, luôn ngủ chập chờn hoặc không ngủ được. Tuyệt đối không nên ăn những đồ lên men này để đỡ phải trằn trọc, thao thức bạn nhé.

Các loại đồ uống chứa Caffeine

Các chất kích thích có nhiều trong đồ uống như cà phê, trà, cocacola khiến trí não hưng phấn. Trước khi đi ngủ bạn có sử dụng đồ uống này sẽ khiến hệ thần kinh hoạt động liên tục, tỉnh táo, khó đi vào giấc ngủ.

Đồ ăn có nhiều đường

Những thức ăn gây khó ngủ có hàm lượng đường cao như: bánh ngọt, kẹo, socola…Làm gia tăng lượng đường trong máu khiến cơ thể hoạt động tích cực, đặc biệt là não bộ.

Điều này khiến cho cơ thể hoạt động liên tục, không được nghỉ ngơi, khó đi vào giấc ngủ dễ dàng. Vậy nên, cho dù có thèm ăn ngọt thì cũng nên tránh thời gian trước khi đi ngủ nhé.

Một số đồ ăn cay

Các loại đồ ăn cay, chứa nhiều ớt, mù tạt, hạt tiêu không nên dùng trước lúc chuẩn bị đi ngủ. Những thức ăn này sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn bị rối loạn nghiêm trọng do khó có thể tiêu hóa.

Những thức ăn gây khó ngủ

Với những người bị bệnh dạ dày, trào ngược axit, ợ nóng càng nên tránh thực phẩm cay vào ban đêm. Để có một giấc ngủ sâu, không mộng mị thì cần lưu ý đến những loại đồ ăn này.

Thực phẩm có nhiều dầu mỡ không tốt cho giấc ngủ

Trước khi đi ngủ không nên dùng đồ ăn có nhiều dầu mỡ bởi đường ruột sẽ phải hoạt động tích cực. Sau một ngày dài, các cơ quan như tuyến tụy, dạ dày cần được nghỉ ngơi.

Nếu dùng những thực phẩm này sẽ khiến hệ tiêu hóa chuyển lượng mỡ đưa vào cơ thể. Thần kinh vận động liên tục, không ngừng cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng khó ngủ.

Những thức ăn gây khó ngủ

Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ

Những thức ăn gây khó ngủ luôn không tốt cho sức khỏe, khiến cơ thể mệt mỏi. Để có một giấc ngủ sâu, ngon giấc, bạn cần lưu ý trước khi đi ngủ nên tránh những thực phẩm này. Mong rằng qua bài viết trên sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích tới cho quý bạn đọc.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm