Hỗ trợ điều trị xương khớp theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, bệnh khớp là do bảo vệ khí không ổn định gây ra phong, hàn, thấp vào cơ thể, ở trong kinh mạch và khớp. Điều này dẫn đến khí máu không thể hoạt động, không thoát nước, làm cho sưng đau, tê, mệt mỏi, do đó được gọi chung là chứng tắc. Vậy đâu là cách điều trị xương khớp theo y học cổ truyền?

Hỗ trợ điều trị xương khớp dựa theo y học cổ truyền

Châm cứu, bấm huyệt, dùng thuốc ngoài

Châm cứu dựa vào các triệu chứng cụ thể để chọn các huyệt đạo và bổ tả. Châm cứu thường được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ điều trị viêm khớp. Bấm huyệt có tác dụng rõ rệt trong việc thư giãn các cơ co cứng phản ứng trong một số bệnh về cột sống và thần kinh. Thuốc bôi được sử dụng cho đau sau chấn thương, sưng đau phần mềm xung quanh khớp không phải do nhiễm trùng.

Các bài thuốc y học cổ truyền điều trị viêm khớp

Một số cây thảo dược được sử dụng để điều trị theo kinh nghiệm truyền thống là: Cây xấu hổ, Hy Thiêm, Lá trầu, Vòi voi, Cây gai leo,… Một số cao xương, động vật nấu chín hoặc ngâm được sử dụng trong các bệnh viêm xương khớp: xương hổ, khỉ, trăn, dê, gấu, nhung hươu, rượu rắn,…

Hy đan là tên của một phương pháp chữa bệnh viêm khớp, dựa về các phương thuốc cổ truyền bao gồm Hy Thiêm, Ngũ gia bì, Mã tiền chế. Thông qua các thử nghiệm lâm sàng, thuốc có tác dụng điều trị cơ bản viêm khớp mãn tính đã qua giai đoạn cấp tính.

Lời kết

Như vậy thông tin mà chúng tôi cung cấp này với hy vọng giúp bệnh nhân khớp có cái nhìn tổng quan về cách điều trị xương khớp dựa theo y học cổ truyền. Tuy nhiên, việc điều trị phải đi kèm với duy trì cơ thể, phương pháp tập thể dục hàng ngày sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng và khỏe mạnh một cách tốt nhất.

Lưu ý:Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy đến cơ sở đông y uy tín để có thể chuẩn bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm