Hướng dẫn các cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

Hàm răng của bạn sẽ chắc khỏe và không phải gặp nha sĩ nếu như bạn biết cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả. Hàm răng mái tóc là vóc con người cho nên việc bạn chăm sóc hàm răng đẹp chắc khỏe vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa biết cách ngừa sâu răng ra sao thì theo dõi bài viết dưới đây sẽ rõ.

Đánh răng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn

Sau mỗi bữa ăn trong ngày thì bạn nên đánh răng luôn thật sạch sẽ để lấy hết các mảng bám trong răng. Nhiều người nghĩ rằng sáng thức giấc đánh răng luôn là đúng nhưng thực ra theo các nha sĩ thì bạn ăn sáng xong hãy đánh răng thì mới sạch được.

Việc đánh hết vụn thức ăn thừa, làm sạch kẽ răng giúp bảo vệ hàm răng khỏi tình trạng bị sâu. Một ngày nếu bạn ăn 3 bữa chính thì có thể đánh răng 3 lần hoặc ít nhất hãy đánh răng 2 lần trong 1 ngày. Chất Fluoride trong kem đánh răng công dụng tuyệt vời làm cứng bề mặt men răng toàn bộ các răng, khiến chúng có khả năng chống sâu răng tốt hơn.

Sử dụng bàn chải đánh răng đúng cách

Cách phòng ngừa sâu răng là bạn nên dùng loại bàn chải mềm bằng lông để đánh răng. Tránh sử dụng bàn chải cứng dễ làm tổn thương men răng và không mang lại cảm giác thoải mái khi chải.

Khi đánh răng bạn cũng nên học đánh đúng cách thì mới không làm tổn thương răng. Không đánh mạnh và đánh sang ngang liên tục mà nên chải lần lượt trên xuống dưới, trong ra ngoài nhẹ nhàng.

Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch răng

Cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả không được bỏ qua là dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng sau khi ăn. Điều này giúp bạn loại bỏ đi các hạt thức ăn trong từng kẽ răng ở sâu trong hàm hoặc ở các lỗ sâu mà dùng bàn chải không đánh bay được.

Khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần

Bạn nên tập làm quen với cách khám răng định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần. Như vậy các nha sĩ sẽ kiểm tra, đánh giá tình trạng răng của bạn một cách cụ thể nhất. Nếu có dấu hiệu răng bị tấn công sẽ xử lý kịp thời tránh bị nặng hơn. Đồng thời các nha sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng tại nhà để tăng cường bộ răng chắc đẹp sáng bóng.

Hướng dẫn cho bạn các cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả có thể áp dụng ngay tại nhà để có bộ răng chắc khỏe, thật đều. Bạn nên nhớ kết hợp với cách làm sạch răng thì thực đơn ăn uống nhiều rau củ quả cũng bổ sung vitamin, canxi giúp bộ răng khỏe mạnh từ bên trong nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm