Hướng dẫn các tăng canxi thông qua các bữa ăn

Canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Việc bổ sung đầy đủ cho con trẻ giúp con phát triển tốt, đặc biệt là về chiều cao và trí óc. Cùng chúng tôi khám phá cách tăng canxi thông qua các bữa ăn đơn giản mà vô cùng hiệu quả ngay sau đây.

Tầm quan trọng của canxi đối với sức khỏe

Nhắc đến canxi, người ta thường nhắc ngay đến xương, răng. Điều đó có nghĩa, canxi có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và tạo sự vững chắc cho khung xương của người và động vật. Tuy nhiên, chỉ như vậy là chưa đủ vai trò của canxi đối với sức khỏe. Canxi tham gia trực tiếp vào quá trình co bóp của cơ tim, kết hợp với axit mật để tạo thành dạng hợp chất không hòa tan, làm giảm lượng cholesterol ở trong máu. Đặc biệt, canxi giúp điều hòa huyết áp, giảm nguy mắc các bệnh về tim mạch.

Đối với phụ nữ có thai thì canxi chính là lá chắn vàng giúp hạn chế những rủi ro, biến chứng không mong muốn khi sinh đẻ, giảm nguy cơ tiền sản giật, đồng thời cung cấp lượng canxi cần thiết cho sự phát triển cho thai nhi.

Tăng canxi thông qua các bữa ăn

Để bổ sung canxi cho cơ thể thì cách tốt nhất là tăng canxi thông qua các bữa ăn và vào thời điểm thích hợp. Cung cấp canxi cho cơ thể thông qua dung nạp và chuyển hóa thức ăn là con đường đơn giản và hiệu quả nhất. Một số loại thức ăn chứa nhiều canxi như các loại thủy hải sản, giáp xác, trứng, gan, sữa chua, phomai… Bên cạnh ăn những loại thực phẩm giàu canxi thì việc sử dụng các loại rau củ quả, thịt cá giàu vitamin D để tăng hiệu quả hấp thụ canxi cho cơ thể.

Ngoài việc bổ sung canxi dưới dạng thức ăn thì bổ sung khoáng chất này dưới dạng viên nén, thực phẩm chức năng cũng được nhiều người lựa chọn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để bổ sung canxi cho cơ thể. Nhìn chung, việc bổ sung khoáng chất cho cơ thể là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Lời kết

Hi vọng rằng, qua những chia sẻ ngắn trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân, đặc biệt là cách tăng canxi thông qua các bữa ăn. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được tin hay mỗi ngày.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm