Hướng dẫn cách sử dụng trà mãng cầu xiêm hiệu quả

Trà mãng cầu xiêm làm từ 100% trái mãng cầu có vị ngọt dịu cùng mùi hương đặc trưng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng trà mãng cầu xiêm hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Trà mãng cầu xiêm là gì?

Trà mãng cầu xiêm được chế biến 100% từ thịt mãng cầu tươi qua đúng bảy công đoạn cầu kỳ. Từ trồng mãng cầu theo quy trình nông nghiệp sạch, chọn lọc trái mãng cầu đạt chuẩn 5 độ chín cho đến tính axit thấp , rửa sạch, tiếp đến sẽ ngâm muối, loại bỏ gai và phơi hai lần dưới trời nắng nhẹ. Sau đó, trà mãng cầu xiêm sẽ được sấy trong khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ ở nhiệt độ từ 120 – 140 độ. Các mảnh trà bị cháy hay không đạt chuẩn với quy trình đóng gói khép kín cũng sẽ bị loại bỏ.

Các sản phẩm mãng cầu xiêm sấy khô hay trà mãng cầu xiêm sau khi trải qua quá trình chế biến thường có màu vàng nâu đều. Sản phẩm đẹp mắt và có mùi thơm dịu vẫn giữ nguyên được các công dụng của mãng cầu xiêm với sức khỏe.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng trà mãng cầu xiêm hiệu quả

Hiện nay các sản phẩm mãng cầu xiêm đang được bán rất chạy trên thị trường và được người tiêu dùng yêu thích. Sản phẩm này khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại rất nhiều tác dụng khác nhau đến cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, để giúp mãng cầu xiêm phát huy hết công dụng, người dùng cần phải thực hiện đúng các cách như sau:

  • Bạn cho khoảng 4 – 6 gram trà mãng cầu xiêm vào khoảng 150ml – 200ml nước sôi và chờ 2 – 3 phút là có thể uống được. Người dùng có thể uống lạnh trà mãng cầu xiêm với đường và đá để tăng hương vị cho trà. Ngoài ra bạn cũng có thể pha trà uống nóng, pha thành trà sữa, trà chanh để đổi khẩu vị.
  • Bạn có thể uống trà mãng cầu xiêm nhiều lần trong ngày cũng rất tốt cho sức khỏe. Người dùng cũng có thể ăn xác trà cũng rất ngon. Trà mãng cầu xiêm cũng rất dễ uống nên phù hợp với nhiều lứa tuổi từ thanh niên đến người già.

Lời kết

Cách sử dụng trà mãng cầu xiêm hiệu quả vô cùng đơn giản nên được nhiều người dùng áp dụng phổ biến. Từ đó đảm bảo mang lại hiệu quả sử dụng cực cao và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm tốt hơn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm