Huyết áp trung bình ở người lớn tuổi là bao nhiêu?

Khi cao tuổi thì điều khiến cho nhiều người già lo lắng chính là vấn đề huyết áp bất thường. Vậy huyết áp trung bình ở người lớn tuổi là bao nhiêu, thông tin này được nhiều người tìm hiểu. Trong nội dung bên dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể số liệu về huyết áp.

Huyết áp trung bình là gì?

Chỉ số huyết áp trung bình có nghĩa là phạm vi ổn của áp dụng máu tác động lên trên thành mạch, chứng tỏ sức khỏe của con người đang bình thường. Trên thực tế chỉ số trong vòng trung bình là ổn nhưng cao hoặc thấp là bất ổn cần phải được xử lý kịp  thời.

Chỉ số huyết áp hay bị dao động bởi nhiều yếu tố khác nhau đối với cơ thể. Chẳng hạn như thời tiết, các thông tin gây sốc, nhịp sinh học, chế độ ăn uống, hoạt động quá sức,…

Nếu như áp lực máu tăng quá cao hoặc xuống quá thấp vượt qua ngưỡng giá trị trung bình thì có thể gây nguy hiểm với cơ thể. Phải đo huyết áp thường xuyên với người cao tuổi để can thiệp kịp thời.

Huyết áp trung bình người cao tuổi (50–54)

Đối với người bao tuổi trong tầm 50–54 thì theo chia sẻ kiến thức y khoa thì huyết áp trung bình trong khoảng 116/81 – 142/89 mmHg. Chi tiết về huyết áp trung bình ở người lớn tuổi là 129/85 mmHg.

Huyết áp trung bình người lớn tuổi (55–59)

Người cao tuổi trong tầm từ 55–59 thì chỉ số huyết áp trung bình lại khác. Theo chia sẻ y khoa thì chỉ số này ổn là trong khoảng 118/82 – 144/90 mmHg. Giá trị trung bình đạt được vào khoảng 131/86 mmHg.

Huyết áp trung bình của người trên 60 tuổi

Đối với người trên 60 tuổi thì cơ thể yếu đi hơn, các cơ quan hoạt động không còn hiệu quả. Và theo chỉ số biết được thì huyết áp trung bình vào khoảng 134/87 mmHg.

Ảnh minh họa Freepik

Huyết áp trung bình của người 70 tuổi

Huyết áp trung bình của người 70 tuổi theo bác sĩ đưa ra thông tin là vào khoảng 134/87mmHg. Trên thực tế thì chỉ số của người lớn tuổi hay dao động trong vòng 121/83 mmHg – 147/91mmHg không có gì nguy hiểm.

Cách đo huyết áp chuẩn xác

Bạn cần phải biết được cách thức đo huyết áp đúng thì mới có số liệu để xác định huyết áp cao hay thấp. Cụ thể trước khi đo thì nên để người cao tuổi ngồi tư thế thoải mái nhất. Thả lỏng toàn cơ thể, nghỉ ngơi cho ổn định trong vòng 5 phút.  Thời gian tiến hành đo huyết áp thường là 10 phút.

Đo huyết áp lần đầu sẽ đo cả 2 bên tay xem bên nào cao hơn, chỉ số có ổn định hay không. Đo huyết áp 2 lần/ngày vào buổi sáng trước khi ăn cơm và chiều sau khi ăn được khoảng 1 tiếng.

Thông tin ở bài viết này gửi cho mọi người biết rõ về huyết áp trung bình ở người lớn tuổi là bao nhiêu. Khi đo thì biết ngưỡng là đang cao hay thấp để có cách chăm sóc sức khỏe cho người thân thật tốt.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm