Ích lợi của việc uống cà phê sáng mà bạn chưa biết

Cà phê được biết đến là loại thức uống vốn rất quen thuộc với người Việt. Một số người trưởng thành thói quen uống cà phê vào mỗi buổi sáng để tỉnh táo và làm việc được hiệu quả hơn. Bên cạnh đó trong cà phê có chứa chất chống oxy hóa và những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Để hiểu hơn về những ích lợi của việc uống cà phê sáng bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Ích lợi của việc uống cà phê sáng đó là tăng cường sự tập trung

Một trong những ích lợi của việc uống cà phê sáng đó là giúp bạn có sự tập trung hơn. Trong cà phê có chứa caffeine – loại chất kích thích cũng như ức chế thần kinh trong não, cải thiện được tâm trạng, bộ nhớ. Đặc biệt là tốc độ phản ứng và sự tập trung của não bộ. Uống cà phê vào mỗi sáng trước khi học tập, làm việc sẽ giúp bạn có được sự tập trung cao độ hơn.

Tăng cường quá trình tuần hoàn máu

Tăng cường quá trình tuần hoàn máu chính là ích lợi của việc uống cà phê sáng. Đã có nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản, tác dụng của cà phê nguyên chất đối với quá trình tuần hoàn máu của những người không thường xuyên uống cà phê. Mỗi người uống khoảng 30ml cà phê sau đó các nhà nghiên cứu đã xác định được quá trình lưu thông máu tới các ngón tay.

Kết quả đã cho thấy, những người uống cà phê thường xuyên sẽ tăng khoảng 30% lượng máu lưu thông ở trong khoảng thời gian là 75 phút so với nhóm người không uống cà phê. Sự lưu thông máu tốt hơn có nghĩa là lượng oxy vận chuyển đến các cơ sẽ nhiều hơn.

Nhằm thúc đẩy được quá trình giảm cân

Lượng caffeine có trong cà phê sẽ nhằm thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả. Chúng có khả năng hỗ trợ đốt cháy các chất béo và việc uống cà phê để giảm cân sẽ đem đến hiệu quả cao. Theo một số nghiên cứu đã cho thấy, cà phê giúp tăng được tỉ lệ trao đổi chất thêm 3 – 11% và tốc độ đốt cháy được lượng mỡ thừa thêm 10% ở những người béo và ở người gầy là 25%.

 

Các hoạt động thể chất được cải thiện một cách đáng kể

Caffeine sẽ kích thích được hệ thần kinh, phát ra tín hiệu đốt cháy các tế bào mỡ. Bên cạnh đó, làm tăng thêm nồng độ Adrenalin có trong máu, đây chính là hoocmon giúp cho cơ thể cải thiện được các hoạt động thể chất ở cường độ mạnh.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu cụ thể về những ích lợi của việc uống cà phê sáng. Uống cà phê sáng không chỉ là một thói quen thông thường mà chúng còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải để hạn chế các tác dụng phụ nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Không nên dùng cà phê vào lúc nào để tránh mất ngủ và cách có được một giấc ngủ ngon

  2. Trà đen là gì? Công dụng và cách pha đậm vị

  3. Những tác dụng của trà sen mà bạn không ngờ đến

  4. Tuyệt chiêu tăng chiều cao nhờ bơi lội

  5. Ngâm chân nước ấm tốt như thế nào và cách ngâm chân đúng