Khám phá chi tiết về hàm lượng đạm trong các loại đậu

Đậu là thực phẩm có giá thành rẻ nhưng lại có công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe. Không chỉ có hàm lượng các khoáng chất cao, đậu còn nổi tiếng với hàm lượng đạm dồi dào. Cùng chúng tôi tìm hiểu về hàm lượng đạm trong các loại đậu cũng như công dụng mà đậu mang đến.

Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu

Đậu là thực phẩm quen thuộc trong gia đình, được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhất là hàm lượng đạm dồi dào. Bên cạnh đó, đậu cũng là nguồn cung cấp chất xơ, sắt và kali dồi dào.

Chất đạm mà bạn cần bổ sung mỗi ngày là 50g và hầu hết các loại đậu cung cấp 29-36% đơn vị Protein trong mỗi cốc khi được chế biến chín. Những loại đậu có chứa nhiều đạm nổi bật như đậu nành, đậu trắng, đậu đen, đậu navy, đậu pinto…

Khám phá hàm lượng đạm trong các loại đậu

Đậu có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, sau đây là hàm lượng đạm trong các loại đậu chi tiết:

Đậu gà

Đậu gà hay còn gọi là đậu garbanzo, là loại đậu được ưa thích với hương vị thơm ngon. Trung bình trong 100g đậu gà có chứa hàm lượng đạm 14,5 gam. Bên cạnh đó, đậu còn có chứa hàng loạt các chất dinh dưỡng khác như chất xơ,  manga, đồng, sắt, folate… tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, ăn đậu gà có thể thay thế thịt đỏ trong thực đơn hàng ngày giúp ngăn ngừa ung thư.

Đậu lăng

Đậu lăng được ví là nguồn chất đạm có thể thay thế cho các loại thịt với hàm lượng dinh dưỡng cao. Cụ thể về hàm lượng đạm trong các loại đậu nói chung và đậu lăng nói riêng có chứa 17,9 gam trong mỗi 100g. Đậu lăng còn có chức năng cải thiện rối loạn tiêu hoá, ngăn ngừa tăng lượng đường ở trong máu.

Đậu Hà Lan

Đây là một loại đậu vô cùng phổ biến, giúp chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Trong đó hàm lượng đạm trong đậu Hà Lan là chất đạm 8,2g và chứa nhiều chất xơ và vitamin. Chất xơ và Hà Lan có thể sử dụng như một chất bổ sung mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, giảm đáng kể tình trạng kháng insulin, hỗ trợ tốt cho người tiểu đường.

Đậu đen

Đậu đen là một trong những nguồn thực phẩm chính tại Trung Mỹ và Nam Mỹ, cung cấp nguồn chất xơ dồi dào. Trong đó, hàm lượng đạm trong loại đậu này là 15,2 gam trong mỗi 100g. Ăn đậu đen giúp điều tiết và giảm lượng đường trong máu sau những bữa ăn, giảm nguy cơ mắc các bệnh thừa cân và tiểu đường.

Như vậy, qua những thông tin trên bạn đã biết về hàm lượng đạm trong các loại đậu cũng như những tác dụng tuyệt vời của đậu với sức khỏe. Hãy bổ sung đủ lượng đạm từ đậu cần thiết vào cơ thể để có sức khỏe tốt nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm