Khám phá tăng tuổi thọ nhờ Nấm Linh Chi có thật không

Nấm Linh Chi là một loại nấm mang rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Từ ngày xưa, con người đã sử dụng Nấm Linh Chi như một loại thuốc quý giúp trị bệnh cũng như bồi bổ cơ thể. Vậy tăng tuổi thọ nhờ nấm Linh Chi có thật không, hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Nấm Linh Chi là gì? Hình dáng và các loại nấm phổ biến

Nấm Linh Chi có tên tiếng anh là Reishi Mushroom hoặc Lingzhi Mushroom thuộc họ nhà nấm Lim. Nó thường được tìm thấy trên thân các cây gỗ, là loại nấm có dược tính cao nên được sử dụng làm dược liệu trong các bài thuốc.

Hình dạng của nấm Linh Chi có hình bán nguyệt với mũ nấm xòe rộng, thân nấm thẳng đứng thường có màu đỏ sẫm. Còn về phần mũ nấm và dưới mũ nấm thì tùy từng loại sẽ mang những màu khác nhau.

Nấm Linh Chi – Loại nấm quý trong thiên nhiên

Ngày nay, có rất nhiều loại nấm Linh Chi được tìm thấy trên thế giới. Tuy nhiên, phổ biến nhất trong việc sử dụng để làm thuốc vẫn là 6 loại dưới đây:

  • Nấm Linh Chi Đỏ (Xích Chi, Hồng Chi)
  • Nấm Linh Chi Xanh (Thanh Chi)
  • Nấm Linh Chi Vàng (Hoàng Chi)
  • Nấm Linh Chi Trắng (Bạch Chi)
  • Nấm Linh Chi Đen (Hắc Chi)
  • Nấm Linh Chi Tím Đỏ (Tử Chi)

Công dụng của Nấm Linh Chi

Muốn biết tăng tuổi thọ nhờ nấm Linh Chi có thật không, bạn cần tìm hiểu về thành phần cũng như các công dụng của nó. Nấm Linh Chi bao gồm các chất như Germanium, Beta-D Glucan, Acid Ganodermic, Polysaccharide… giúp làm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, nấm còn có những công dụng khác tiêu biểu như:

  • Hỗ trợ điều hòa huyết áp: Hoạt chất Germanium có trong nấm Linh Chi giúp các tế bào trong cơ thể hấp thụ oxy tốt hơn, điều hòa kinh mạch. Điều chế nấm thành nước uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch, ổn định khí huyết.

Nấm Linh Chi giúp điều hòa huyết áp

  • Ngăn ngừa các bệnh ung thư: Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc sử dụng nấm Linh Chi thường xuyên sẽ có tác dụng trong việc ngăn ngừa các loại bệnh ung thư. Do trong thành phần nấm có chứa Beta-D Glucan chống viêm và chống sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể.
  • Bảo vệ gan: Gan đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành hệ miễn dịch của cơ thể, có một lá gan khỏe giúp cơ thể thải độc tố được nhanh chóng và tốt hơn. Hoạt chất Polysaccharide có trong nấm Linh Chi giúp tăng kháng thể, hỗ trợ các tế bào gan hoạt động tốt hơn.

Lời kết

Từ những điều trên, hy vọng rằng bạn đã tìm ra câu trả lời rằng tăng tuổi thọ nhờ nấm Linh Chi có thật không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm