Khám phá về 4 cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa hiệu quả

Người ở độ tuổi trung niên hay những người hoạt động chân tay nhiều thường dễ bị mắc bệnh đau thần kinh tọa do sự thoái hóa của các khớp xương, thoát vị đĩa đệm…Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về 4 cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa mà bạn có thể sử dụng tại nhà.

Sâm Ngọc Linh – vị thuốc quý giúp chữa đau dây thần kinh tọa

Trong Sâm Ngọc Linh có chứa các thành phần tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với những người mắc bệnh đau dây thần kinh tọa. Sử dụng Sâm Ngọc Linh thường xuyên sẽ giúp các khớp xương tăng việc tiết ra chất nhờn, tránh gây sự ma sát giữa các khớp làm giảm cơn đau mà bệnh mang lại.

Sâm Ngọc Linh rất tốt cho người bị đau thần kinh tọa

Sâm Ngọc Linh rất tốt cho người bị đau thần kinh tọa

Ngoài ra, Sâm Ngọc Linh còn có tác dụng trong việc tái tạo và làm mới các lớp mô sụn bọc ở đầu khớp xương. Từ đó, việc hoạt động của xương khớp được trơn tru hơn, tránh sự cọ xát dễ dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Lá Lốt – Vị thuốc không thể thiếu trong việc chữa trị các bệnh xương khớp

Vị thuốc thứ 2 trong 4 cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc chính là lá Lốt. Loại cây này ngoài việc sử dụng như một thực phẩm trong chế biến món ăn ra thì còn được dùng trong các bài thuốc chữa xương khớp.

Lá Lốt có tác dụng chống viêm, giảm đau, chống thoái hóa các khớp cũng như giúp xương chắc khỏe hơn khi dùng thường xuyên. Việc chữa bệnh đau dây thần kinh tọa bằng lá Lốt cần kéo dài từ 1 đến 2 tuần, sau đó các cơn đau sẽ giảm dần và bạn có thể hoạt động nhẹ như bình thường.

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng rau má

Rau má vốn được biết đến là loại cây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể. Không những thế, rau má còn có tác dụng trong việc chữa trị bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả. Người bị bệnh đau thần kinh tọa chỉ cần kiên trì uống từ 1 đến 2 ly nước rau má hàng ngày sẽ giúp bệnh tình được thuyên giảm rõ rệt.

4 cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa

Chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng rau má

Trị đau dây thần kinh tọa bằng cây Cỏ Xước

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cây Cỏ Xước có tác dụng chữa được nhiều loại bệnh như bệnh tim hay các bệnh về xương khớp. Cây Cỏ Xước đem sao khô kết hợp với các vị thuốc khác có tác dụng mạnh xương cốt, chống viêm và giảm đau vô cùng hiệu quả.

Hy vọng với 4 cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa được chia sẻ ở trên, bạn đã tìm được các phương pháp chữa bệnh có thể áp dụng tại nhà. Mời bạn đón đọc những bài tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nữa nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm