Khám sức khỏe tiền hôn nhân có thực sự cần thiết hay không?

Hiện nay chúng ta thường thấy rằng các cặp đôi trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân đều đi khám sức khỏe. Vậy tại sao ngày càng nhiều người quan tâm đến vấn đề này như thế? Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân có thực sự cần thiết phải thực hiện? Nội dung sau đây của chúng tôi sẽ hé lộ cho quý bạn đọc quan tâm được biết.

Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân có thực sự cần thiết?

Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực y tế cho hay việc khám sức khỏe trước khi về chung một nhà là điều thực sự cần thiết, bởi vì nó giúp ích trong nhiều vấn đề như:

  • Khi thực hiện thăm khám sẽ giúp cả hai có thể hiểu rõ về sức khỏe đối phương và thêm yên tâm cũng như sẵn sàng bước vào cuộc sống mới. Qua đó để họ lên kế hoạch mang thai và tránh thai an toàn.
  • Khám sức khỏe trước hôn nhân sẽ kịp thời phát hiện các bệnh lý về sinh sản để có phương án điều trị sớm, dứt điểm hiệu quả. Hành động này sẽ tạo tiền đề cho những thiên thần nhỏ chào đời được khỏe mạnh.
  • Các bệnh truyền nhiễm sẽ được tầm soát khi làm các xét nghiệm như viêm gan B, HIV, HCV, bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điều này sẽ hạn chế khả năng lây lan cho người bạn đời của mình cũng như biết sớm và điều trị kịp thời.
  • Khi khám sức khỏe trước khi cưới sẽ nhanh chóng phát hiện những bệnh có khả năng di truyền để xem có ảnh hưởng đến con cái sau này.
  • Khi thực hiện khám sức khỏe trước khi về chung nhà sẽ tạo tiền đề cho cuộc hôn nhân bền vững tránh tình trạng khúc mắc về vấn đề xảy ra làm tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Khám sức khỏe trước kết hôn gồm những nội dung gì?

Việc khám sức khỏe trước khi quyết định đến với nhau là điều thật sự cần thiết. Vậy hành động này sẽ gồm những nội dung gì bạn hãy theo dõi ngay sau đây:

  • Khám tổng quát: Nó sẽ bao gồm việc đo huyết áp xét nghiệm nước tiểu, gan, thận, sàng lọc, khai thác tiền sử gia đình,…
  • Thực hiện các xét nghiệm như sàng lọc HIV, VDRL, sắc tố, tâm lý,…
  • Khám sức khỏe tiền sản cho cả nam và nữ để kịp thời phát hiện các bất thường. Đối với nam giới sẽ xét nghiệm tinh dịch, nội tiết tố. Còn nữ giới sẽ soi tử cung, âm đạo, kiểm tra vòi trứng, siêu âm tuyến vú, kiểm tra hormone sinh dục,…

Kết luận

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là một việc làm cần thiết mà các cặp đôi khi sắp về chung một nhà nên thực hiện. Bởi hành động văn minh này sẽ mang tới nhiều lợi ích và giúp bạn sẵn sàng, yên tâm cho cuộc sống vợ chồng để hạnh phúc gia đình bền chặt.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm