Kỷ tử được dùng như thế nào để có tác dụng hiệu quả

Kỷ tử thuộc vào nhóm bổ huyết ở trong y học cổ truyền. Kỳ tử chính là vị thuốc có thể sử dụng trong nhiều món ăn bổ dưỡng và phòng chữa bệnh hiệu quả. Vậy kỳ tử được dùng như thế nào để mang đến tác dụng tốt nhất. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin nhé!

 Cháo kỷ tử

Để giải đáp cho kỷ tử được dùng như thế nào? Chúng ta có thể tham khảo về cách dùng cháo kỷ tử. Bạn có thể tham khảo về các cách nấu cháo kỷ tử sau đây:

  • Cháo kỷ tử ăn thường xuyên: Kỷ tử 250g, gạo tẻ 100g nấu cháo để chia ăn 1 – 2 lần/ ngày. Với món ăn này giúp phòng ngừa hỗ trợ và điều trị suy nhược cơ thể ốm lâu ngày, tuổi cao sức yếu, kéo dài tuổi thọ và kiềm chế lão suy.
  • Cháo kỷ tử cật dê: Kỷ tử được dùng như thế nào, kỷ tử được dùng nấu cháo với cật dê cực kỳ bổ dưỡng. Kỷ tử 200g, gạo tẻ 250g, cật dê 1 đôi, cật dê rửa sạch, bỏ mảng gân, thái miếng. Sau đó cho vào với kỷ tử và gạo tẻ thêm nước vừa đủ, đun ở lửa nhỏ cho nhừ để chia ăn trong ngày. Với món cháo này giúp phòng ngừa hỗ trợ điều trị các bệnh thận, đau lưng, mỏi gối do thoái hóa.
  • Cháo kỷ tử mướp đắng: Kỷ tử 200g, hạt mướp đắng 9g, thịt dê 100g. Hạt mướp đắng và kỷ tử sắc lấy nước bỏ bã, cho gạo, cật dê vào nấu cháo. Sau đó cho thêm gia vị vừa đủ để ăn vào 2 bữa sớm, tối.

Trà kỷ tử

Kỷ tử được dùng như thế nào? Chúng ta có thể kể đến trà kỷ tử có tác dụng phòng ngừa hỗ trợ mỡ máu và béo phì.

  • Trà kỷ tử hoa cúc: Kỷ tử 10g, cúc hoa 10g và hãm cùng với nước sôi ở trong bình kín. Với trà kỷ tử hoa cúc hỗ trợ điều trị suy giảm thị lực, hoa mắt hay quáng gà.
  • Trà kỷ tử hạt muồng: Kỷ tử 6g, lá dâu tằm 3g, hạt muồng (quyết minh tử, sao thơm) 3g để hãm nước uống trong ngày. Với loại trà này có tác dụng hỗ trợ mỡ máu, thừa cân béo phì, lão hóa da hay thị lực kém đều được cải thiện.
  • Trà kỷ tử ngũ vị: Kỷ tử 6g, ngũ vị tử 6g. Hãm nước sôi trong bình kín. Bên cạnh đó bạn có thể pha thêm đường phèn để vị trà thêm ngọt. Với trà kỷ tử ngũ vị phòng ngừa và hỗ trợ trị suy nhược cơ thể, miệng khát, ăn uống kém, nhũn chân, tiêu gầy. Tăng cường sức khỏe cho cơ thể và kéo dài tuổi thọ.

Lời kết

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu cụ thể kỷ tử được dùng như thế nào. Hy vọng với những cách dùng kỷ tử trên đã giúp bạn có được cách dùng hiệu quả, phòng ngừa và điều trị bệnh.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm