Làm gì khi bị khô mắt? Những thói quen tốt nên làm

Khô mắt được biết là tình trạng thường gặp với những người thường xuyên tiếp xúc máy vi tính. Vậy nên làm gì khi bị khô mắt và làm sao để giảm nguy cơ khô mắt? Những thói quen dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ mắt tốt hơn mỗi ngày.

1. Chớp mắt thường xuyên

Trong thời gian làm việc, chúng ta có thói quen nhìn tập trung và chăm chú không chớp mắt trong thời gian dài. Chớp mắt thường xuyên giúp nước mắt dàn đều trên bề mặt nhãn cầu, từ đó làm sạch mắt, loại bỏ các dị vật và giữ bề mặt kết mạc sạch sẽ.

2. Chườm khăn ấm lên mắt

Đối với tình trạng khô mắt, chườm khăn ấm giúp thúc đẩy sự hình thành nước mắt, giúp mắt được thư giãn sau 1 quãng thời gian hoạt động mệt mỏi.

3. Làm gì khi bị khô mắt? – Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là thói quen tốt cho sức khỏe. Giữ đủ nước cho cơ thể giúp các bộ phận hoạt động bình thường, trong đó có cả hoạt động của mắt. Nước cấp ẩm cho cơ thể, đảm bảo mắt tiết đủ nước mắt, tránh tình trạng khô mắt.  Bình thường nên uống 2 lít nước mỗi ngày.

4. Điều chỉnh lại độ sáng màn hình máy tính

Với những người thường xuyên tiếp xúc máy tính, nên điều chỉnh lại độ sáng màn hình, tránh gây áp lực lên mắt. Ngoài ra có thể điều chỉnh lại vị trí đặt máy, nên để máy ngang tầm mắt hoặc thấp hơn, điều chỉnh độ sáng vừa phải giúp mắt không bị mỏi khi nhìn quá lâu.

5. Đắp mặt nạ dưa chuột cho mắt

Dưa chuột có chứa hàm lượng vitamin tốt cho mắt. Trong trường hợp mỏi mắt, khô mắt, nên cắt dưa chuột thành miếng mỏng và đắp lên 2 mắt khoảng 10 phút. Bạn sẽ được thư giãn và giảm các triệu chứng khô mắt.

6. Bổ sung thực phẩm giàu omega 3

Omega-3 là thành phần tốt cho mắt. Chế độ ăn thiếu hàm lượng này sẽ dẫn đến hiện tượng khô mắt, và các bệnh về mắt nguy hiểm. Vì thế, tăng cường các loại thực phẩm giàu acid béo, omega 3 như cá, hạt dinh dưỡng,… là cách giảm tình trạng khô mắt hiệu quả.

7. Ăn hoa quả – nho

Trong thành phần của nho có chứa hàm lượng dưỡng chất giúp giảm nguy cơ khô mắt hiệu quả. Không những thế, nho còn giàu chất chống oxy hoá, giảm tình trạng căng tức và viêm nhiễm, hay các vấn đề ảnh hưởng đến mắt như cận, loạn,…

Tình trạng khô mắt rất thường gặp đặc biệt là đối với những người hay tiếp xúc máy tính trong thời gian dài. Bài viết trên giúp bạn trả lời câu hỏi: làm gì khi bị khô mắt. Áp dụng những thói quen lành mạnh trên sẽ giúp chúng ta hạn chế được tình trạng khô mắt và bảo vệ mắt tốt hơn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm