Làm gì khi bị tấn công trong thang máy?

Thang máy là thiết bị phổ biến hỗ trợ con người trong việc di chuyển tại các tầng của các tòa nhà, chung cư. Tuy nhiên, thực trạng kẻ xấu thực hiện những hành vi không đúng mực trong thang máy ngày càng nhiều. Điều này gây hoang mang cho những người xung quanh. Vậy làm gì khi bị tấn công trong thang máy? Hãy cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới bài viết sau đây.

Một số điều cần lưu ý khi ở trong thang máy

Thang máy là thiết bị hỗ trợ di chuyển thường thấy tại các tòa nhà, chung cư cao tầng hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay xảy ra thực trạng kẻ lạ thực hiện hành vi xấu gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân trong gia đình hãy lưu ý một số điều sau đây:

  • Trước khi đặt chân vào thang máy, hãy quan sát nếu nhận thấy đèn không sáng hoặc kẻ lạ mặt có biểu hiện đáng ngờ thì không nên vào.
  • Khi ở trong thang máy, bạn có thể nhường đối phương bấm số tầng trước. Nếu nhận thấy họ cố tình để bản chọn tầng trước thì cần phải cảnh giác và rời ngay khi nếu cảm thấy nguy hiểm.
  • Khi đứng ở trong thang máy, nên dành đứng ở phần bảng điều khiển và phải dựa sát lưng vào tường bên cạnh. Như vậy sẽ giúp bạn đề cao cảnh giác bị kẻ xấu tấn công từ phía sau lưng mà khó có thể chống cự lại được.
  • Không nên sử dụng điện thoại hay làm bất cứ việc gì trong thang máy mà hãy chú ý quan sát xung quanh.
  • Nếu bạn đang cầm chìa khóa trong tay hãy xoay phần đầu mở khóa bởi nó có thể sẽ là vũ khí giúp đỡ bạn nếu bị tấn công đó.
  • Nếu nhận thấy kẻ xấu có vũ khí và muốn thực hiện hành vi trộm cắp thì tốt nhất hãy thực hiện theo chỉ định của hắn. Điều này sẽ giúp bảo toàn tính mạng cho bản thân bạn.
  • Trường hợp xấu nhất đó là bạn bị tấn công thì hãy cố gắng tiến về phía điều khiển thang máy. Sau đó bấm tất cả các tầng càng nhiều càng tốt và hãy cố gắng chống cự bằng cách la hét để kêu gọi trợ giúp.
Có thể bạn quan tâm

Lời kết

Chắc hẳn qua đây đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Làm gì khi bị tấn công trong thang máy rồi đúng không nào. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức hữu ích cho bản thân và gia đình khi đi thang máy. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm