Liệt kê 5 loại dược liệu phổ biến trong vườn nhà

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây dược liệu. Nhóm thực vật này không chỉ được sử dụng để chế biến một số món ăn. Chúng còn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị một số loại bệnh tật. Dưới đây là 5 loại dược liệu phổ biến trong vườn nhà bạn nên sử dụng để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Cây chùm ngây

Cây chùm ngây là một loại dược liệu có nguồn gốc từ Ấn Độ. Theo các nhà khoa học, tất cả mọi bộ phận gồm: thân, lá, hoa, quả, hạt cho đến rễ của cây đều chứa nhiều nguyên tố vi lượng và hàm lượng khoáng chất quý giá. Do vậy loại cây này được sử dụng phổ biến như một loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Đồng thời nó cũng dùng làm vị thuốc chữa bệnh rất hữu hiệu.

Cây chùm ngây là một loại dược liệu có nguồn gốc từ Ấn Độ

Cây chó đẻ răng cưa

Chó đẻ răng cưa là một trong những loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao ở Việt Nam hiện nay. Trước đây nó được tìm thấy ở khu vực ven biển như một loại cỏ dại. Tuy nhiên từ khi các nhà nghiên cứu phát hiện loại thảo dược này có nhiều công dụng. Nó đã được đem về trồng nhiều ở vườn nhà. Theo đó, cây chó đẻ có khả năng chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống hạ đường huyết, sỏi thận…

Cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cùng rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta nên luôn khoe sắc hoa tươi tắn. Loại dược liệu này có tác dụng hữu hiệu trong việc chữa trị các khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú ở ở phụ nữ. Đồng thời hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt ở cánh mày râu. Với những công dụng tuyệt vời này, nó trở thành vị thuốc được lưu giữ từ thời cung đình cổ xưa cho đến ngày nay.

Trinh nữ hoàng cùng rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta nên luôn khoe sắc hoa tươi tắn

Hoa đu đủ đực

Hoa đu đủ đực nằm trong danh sách 5 loại dược liệu phổ biến trong vườn nhà hiện nay. Cây đu đủ có thể tìm thấy rất nhiều ở các bờ bụi hoặc trong các khu vườn nông thôn ở Việt Nam. Loại dược liệu này được biết đến với công dụng giải độc mát gan, kích thích hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung bướu hiệu quả. Ngoài ra, nó còn trở thành vị thuốc quý trị ho, tiêu đờm cho trẻ nhỏ.

Cây chuối hột rừng

Ngày nay rất nhiều người dân ở cả thành thị và nông thôn đã mua giống cây chuối hột rừng về trồng trong vườn nhà. Loại cây này không chỉ có tác dụng làm cảnh, cho quả thơm ngon mà còn có thể chữa bệnh. Vị thuốc làm từ chuối hột rừng trong đông y có tác dụng tiêu đinh, tán sỏi rất hữu hiệu. Nó phù hợp với những người đang có vấn đề về hệ tiết niệu hay sỏi thận.

5 loại dược liệu phổ biến trong vườn nhà

Cây chuối hột rừng là 1 trong 5 loại dược liệu phổ biến trong vườn nhà

Lời kết

Mong rằng sau khi tham khảo nội dung bài viết các bạn có thể hiểu rõ hơn về 5 loại dược liệu phổ biến trong vườn nhà. Nếu gia đình bạn hạn hẹp về diện tích hay không có nhiều thời gian trồng và chăm sóc cây thì hãy mua sản phẩm Trà chùm ngây về sử dụng để chăm sóc sức khỏe. Đây là sản phẩm 100% hữu cơ thiên nhiên, dùng để pha trà uống hàng ngày nên rất tiện lợi.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm