Lợi ích của sữa chua mang lại cho hệ tiêu hóa là gì?

Sữa chua là một chế phẩm được làm ra từ sữa sau quá trình lên men. Nó là thực phẩm rất quen thuộc đối với chúng ta. Ngoài là là món ăn ngon mỗi ngày, nó còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ vi sinh đường ruột. Vậy lợi ích của sữa chua đối với tiêu hóa là gì?

Tránh tình trạng bị tiêu chảy

Trong sữa chua chứa lượng lớn các lợi khuẩn thuộc các chủng sinh lactic, nó có khả năng liên kết với các vi nhung mao của ruột. Vì vậy, sản phẩm này rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn sữa chua sẽ giúp cơ thể bạn ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn có hại, tránh nguy cơ tiêu chảy.

lợi ích của sữa chua đối với tiêu hóa

Hệ tiêu hóa sẽ được bảo vệ nếu bạn ăn sữa chua thường xuyên

Lượng đạm trong sữa chua có nguồn gốc từ sữa bò khi đã lên men sẽ giúp duy trì lớp dịch nhầy bao phủ phía trên ruột non. Nó giống như một lá chắn giúp tăng cường bảo vệ ruột non khỏi các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào màng ruột.

Ăn sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể

Các lợi khuẩn có trong sữa làm tăng số lượng tế bào bạch cầu trong cơ thể. Từ đó, giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời là chất xúc tác cho cơ thể chống chọi với bệnh tật.

Giảm nguy cơ mắc bệnh táo bón

Chất xơ của sữa chua chính là thức ăn để các vi khuẩn có lợi tồn tại và phát triển. Nó giúp ổn định nhu động ruột tránh tình trạng táo bón, hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Thực phẩm tác dụng đối với hệ tiêu hóa của người bị đau dạ dày

Vi khuẩn gây đầy hơi sẽ đọng lại, làm cho bụng trở nên bí bách khó chịu do người này phải dùng thuốc kháng axit dạ dày. Bạn chỉ cần ăn trong trường hợp này sẽ giúp bụng được đẩy khí xuống hết, cảm giác đầy hơi chướng bụng sẽ biến mất.

lợi ích của sữa chua đối với tiêu hóa

Nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày sẽ được hạn chế

Ăn sữa chua thường xuyên có tác dụng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn HP, giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày.

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã có thể hiểu thêm về lợi ích của sữa chua đối với tiêu hóa con người. Nó không chỉ đơn giản là một thức ăn bình thường, mà còn rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa. Thế nhưng, để có hiệu quả tốt nhất, chúng ta phải sử dụng thường xuyên,  đặc biệt là đúng thời gian.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm