Lợi ích từ da cá trơn với sức khỏe: cung cấp dưỡng chất gì?

Cá da trơn là cá phổ biến tại Indonesia. Với những dưỡng chất đặc biệt cùng hương vị đặc trưng riêng, cá da trơn trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu những lợi ích từ cá da trơn ngay nhé!

1. Cá da trơn ít thành phần calo và chất béo

Trong 100gam cá da trơn có chứa khoảng 122 calo và 6.1 gam chất béo. Hàm lượng dưỡng chất này cân đối giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gout hay các vấn đề liên quan khác.

2. Cung cấp nguồn protein hoàn chỉnh cho cơ thể

Trong thành phần dưỡng chất của cá da trơn có chứa 15.6g protein chất lượng cao. Mỗi con cá da trơn có thể đáp ứng được nhu cầu axit amin cho cơ thể. Mỗi loại protein chất lượng cao có chức năng xây dựng cơ nạc cho cơ thể. Đồng thời, hàm lượng protein trong cá da trơn còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

3. Lợi ích từ cá da trơn – Nguồn vitamin B12 dồi dào

Cá da trơn có chứa hàm lượng vitamin B12 cao, trong 1 con cá da trơn có chứa tới 40% hàm lượng vitamin B12. Thành phần vitamin B12, vitamin B có trong cá da trơn giúp phân huỷ thức ăn và tiêu thụ thành năng lượng tốt. Ngoài ra, các loại vitamin tan trong nước còn có vai trò quan trọng hỗ trợ chức năng não bộ, hệ thần kinh và tái tạo máu.

Bên cạnh vitamin B12, cá da trơn còn cung cấp nhiều thành phần vitamin quan trọng khác như vitamin A, B, C. Các loại vitamin tổng hợp đem lại năng lượng, hệ miễn dịch tốt nhất cho cơ thể tránh bệnh lây nhiễm qua đường virus.

Ảnh minh họa Freepik

4. Hàm lượng thuỷ ngân nhỏ

Hầu như cá biển đều có chứa hàm lượng thuỷ ngân cao. Sự tích tụ của thuỷ ngân lâu ngày có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe.  Tuy nhiên theo những nghiên cứu mới của Cơ quan Bảo vệ Môi trường thì cá da trơn là một trong những loại cá có chứa ít hàm lượng thuỷ ngân nhất.

5. Có nhiều loại axit béo lành mạnh

Trong thành phần của cá da trơn có chứa hàm lượng axit béo omega-3 và omega-6 dồi dào. 1 con cá da trơn có chứa tới 220mg omega-3 và 875gm omega-6. Thành phần dưỡng chất trong cá da trơn có thể hỗ trợ giảm các nguy cơ mắc bệnh về thị giác. Đối với giới trẻ, thành phần cá da trơn sẽ giảm được những nguy cơ cận thị, loại thị.

Cá da trơn có chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt, đồng thời có hương vị ngon, hấp dẫn. Hãy thêm thành phần cá da trơn vào các bữa ăn đúng cách để tận dụng được lợi ích từ cá da trơn nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm