Lợi ích từ việc uống trà Chùm Ngây

Cây Chùm Ngây vốn được coi là loại cây có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều công dụng đối với sức khỏe con người khi được sử dụng thường xuyên. Những chế phẩm từ Chùm Ngây như bột hay trà đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, trong đó có Lợi ích từ việc uống trà Chùm Ngây. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau.

Tìm hiểu về cây Chùm Ngây

Cây Chùm Ngây có tên tiếng anh là Moringa oleifera hay còn được gọi là cây ba đậu dại. Đây được biết đến là loại cây lớn thân gỗ có chiều cao khoảng 5m, mọc hoang xuất xứ từ vùng Ấn Độ.

Cây Chùm Ngây có giá trị dinh dưỡng cao

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, các bộ phận của cây Chùm Ngây như rễ, lá, hạt, hoa và quả đều có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người khi sử dụng thường xuyên. Những bộ phận này có thể điều chế thành thuốc hoặc thành trà và bột cho dễ bảo quản và sử dụng lâu dài.

Các ích lợi trà Chùm Ngây đem lại

Trong cây Chùm Ngây có chứa rất nhiều khoáng chất, axit amin và vitamin có lợi cho sức khỏe, tiêu biểu như vitamin A, vitamin E, vitamin C… Sử dụng trà được chế biến từ cây Chùm Ngây là một cách hữu hiệu giúp cải thiện sức khỏe cho cơ thể bởi những lợi ích nó mang lại như

Tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư

Hàm lượng các chất chống oxy hóa flavonoid, polyphenol và axit ascorbic được tìm thấy trong Chùm Ngây rất cao. Các chất này có khả năng ức chế và ngăn chặn sự hoạt động của các tế bào gốc tự do – một trong những tác nhân gây tổn thương lên cơ thể từ đó ngăn ngừa sự hình thành ung thư.

trà Chùm Ngây

Sản phẩm trà Chùm Ngây của LINCHIDO

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Trà Chùm Ngây tại LINCHIDO vừa tiện cho việc sử dụng vừa có tác dụng giúp làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim. Uống trà Chùm Ngây hàng ngày sẽ giúp hạ thấp nồng độ cholesterol cũng như ngăn chặn sự hình thành các mảng bám trên động mạch vành.

Hỗ trợ bảo vệ gan

Sử dụng trà Chùm Ngây hàng ngày sẽ giúp bảo vệ và khôi phục men gan. Do trong cây Chùm Ngây có chứa làm lượng chất polyphenol cao – đây là một chất có tác dụng giảm tổn thương và xơ gan. Vì vậy, người bị các bệnh về gan có thể sử dụng như một biện pháp cải thiện chức năng gan.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM LINCHIDO

Số 249, Tổ 9, Ấp Bắc Thạnh, Xã Thoại Giang, Huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang

SDT: 0919.59.58.29      Hotline: 0898.317.446

Website: https://linchidofood.com.vn/