Lợi ích và cách sử dụng chùm ngây đúng cách

Chùm ngây là một loại thuốc dân gian từ lâu đời đã được người ông cha ta sử dụng để chữa một số bệnh và cải thiện sức khỏe con người. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về cây chùm ngây, lợi ích và cách sử dụng chùm ngây nhé.

Lợi ích của cây chùm ngây

Lợi ích và cách sử dụng chùm ngây

Cây chùm ngây

Trong chùm ngây có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng chứa nhiều hoạt chất giúp chống oxy hóa, bổ sung chất đạm, vitamin, và các axit amin cho cơ thể. Nhờ vậy mà hệ miễn dịch được cải thiện, đặc biệt với những người nhiễm HIV/AIDS.

Hơn thế nữa, chùm ngây còn có tác dụng hạ sốt, giảm đau, chống viêm loét dạ dày. Mặt khác chùm ngây còn có tính kháng khuẩn và ứng dụng trong xử lý chất thải.

Hướng dẫn sử dụng chùm ngây hiệu quả

Lợi ích và cách sử dụng chùm ngây

Chùm ngây là một loại thuốc quý nhưng không nên lạm dụng

Thông thường, người ta thường sử dụng chùm ngây bằng cách chế biến thông qua các món ăn. Tuy nhiên, hiện nay chùm ngây còn được dùng để sắc thuốc, làm trà.

Cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó đúng không nào, bên cạnh những ưu điểm nổi bật của chùm ngây, chúng còn có những tác dụng phụ khi sử dụng quá liều như: tê liệt, tiêu chảy nhẹ thậm chí tổn thương gan và thận. Lưu ý đặc biệt đó là không nên sử dụng chùm ngây quá lâu. Vì vậy các chị em đang mang thai cần sử dụng cây thảo dược này một cách đúng liều lượng và cẩn trọng nhé.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã bật mí cho các bạn lợi ích và hướng dẫn sử dụng chùm ngây. Đây là một trong các loại thảo dược quý được ông cha ta từ xa xưa truyền lại thông qua nhiều món ăn, bài thuốc. Tuy nhiên, để cải thiện sức khỏe hiệu quả và không gặp tác dụng phụ thì cần sử dụng đúng liều lượng.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm