Lượng chất xơ cần nạp hàng ngày bao nhiêu là đủ?

Để có thể đảm bảo được tình hình sức khỏe mọi người cần phải xây dựng nên chế độ dinh dưỡng phù hợp với bản thân mình. Chúng ta cần bổ sung lượng chất xơ để hệ tiêu hóa hoạt động luôn ổn định và hiệu quả. Điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng thiết chất, Vậy lượng chất xơ cần nạp hàng ngày bao nhiêu là đủ? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cụ thể nhé!

Tìm hiểu đôi nét về chất xơ

Chất xơ vốn được biết đến là loại dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể của chúng ta. Chúng ta là một dạng carbohydrate không thể tiêu trong ruột non hoặc dạ dày. Nhưng chúng vẫn có vai trò quan trọng không kém gì so với những chất dinh dưỡng khác. Chẳng hạn ví dụ như tinh bột, vitamin và khoáng chất….

Hiện nay, chất xơ được tồn tại dưới dạng chính đó là chất xơ hòa tan và loại không hòa tan. Nếu như dạng hòa tan có khả năng hấp thụ được nước thí dạng không hòa tan sẽ gần như là khống biến đổi trong quá trình tiêu hóa. Chúng có nhiệm vụ kích thích được nguồn dinh dưỡng trong ruột di chuyển. Trên thực tế sẽ tồn tại với hai dạng chính đó là chất xơ được nơi ở trên đều đem đến lợi ích cho sức khỏe. Do đó chúng ta cần bổ sung hàm lượng này mỗi ngày.

Lượng chất xơ cần nạp hàng ngày bao nhiêu là đủ?

Cùng với những lợi ích tuyệt vời đã được kể ở trên, chúng ta cần phải bổ sung lượng chất xơ vào chế độ dinh dưỡng hàng này. Như vậy giúp bạn kiểm soát được cân nặng một cách tốt hơn và hỗ trợ nhiều cho quá trình tiêu hóa. Từ đó giúp giảm nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch.

Nhưng lượng chất xơ cần nạp hàng ngày bao nhiêu là đủ? để có thể xác định được lượng dinh dưỡng cần phải bổ sung cho cơ thể. Mọi người cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là giới tính, độ tuổi hay tình trạng sức khỏe. Trung bình một người trưởng thành nên nạp vào cơ thể 25g chất xơ hàng ngày.

Lượng dinh dưỡng này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển và nhu cầu của cơ thể. Do đó, bạn cần nắm bắt rõ về tình trạng sức khỏe và nhu cầu dinh dưỡng của chính bản thân. Từ đó có thể điều chỉnh được lượng chất xơ hấp thụ mỗi ngày.

Tốt nhất chúng ta không nên để cơ thể rơi vào tình trạng bị dư thừa chất xơ. Những chuyên gia dinh dương cho biết người bổ sung từ 70g chất xơ mỗi ngày có nguy cơ gây hại đến sức khỏe. Bởi những chất xơ này có khả năng giúp hấp thu vitamin và khoáng chất một cách rõ rệt.

Lời kết

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về lượng chất xơ cần nạp hàng ngày là bao nhiêu. Hy vọng với những tìm hiểu này đã giúp bạn có được nhiều kiến thức hữu ích. Vậy nên hãy nạp đủ lượng chất xơ để có sức khỏe tốt nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm