Lượng Nước Bạn Cần Nạp Vào Cơ Thể Trong Mỗi Ngày Là Bao Nhiêu?

Cơ thể sẽ phát ra nhiều tín hiệu giúp bạn biết lượng nước đã uống thấp hơn so với lượng nước cần thiết: da khô, mắt khô, đau khớp,… Khi bị thiếu nước, cả sức khỏe và nhan sắc của bạn đều bị suy giảm trầm trọng. Đấy là lý do bạn cần biết rõ lượng nước cần bổ sung cho cơ thể trong mỗi ngày.

Lượng nước cần thiết mỗi ngày đối với một người khỏe mạnh

Thông tin một người trưởng thành và khỏe mạnh nên uống đủ 2 lít nước/ngày, ứng với 4 ly nước 500ml được nhắc nhiều trên báo đài. Nhưng nếu bạn thường xuyên hoạt động mạnh hoặc làm việc ở dưới thời tiết nắng nóng thì có thể uống từ 2,7 – 3,7 lít nước/ngày.

Theo các chuyên gia y tế, uống đủ lượng nước này là cách đơn giản giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình và:

  • Ngăn ngừa nguy cơ bị khô và sạm da, mọc mụn, mắc bệnh ung thư/sỏi thận/…
  • Thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể, phòng ngừa tình trạng tích tụ mỡ thừa giúp giảm cân hiệu quả và an toàn.
  • Loại bỏ hết các loại độc tố ra bên ngoài, thanh lọc cơ thể giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
  • Hỗ trợ điều trị chứng nhức đầu, đau nửa đầu, giảm mệt mỏi và cải thiện tâm trạng, điều hòa thân nhiệt.

Bà bầu và trẻ nhỏ cần nạp bao nhiêu nước trong một ngày?

Với một vài nhóm đối tượng đặc biệt như bà bầu và trẻ nhỏ, bạn cần tính toán lại lượng nước cần thiết trong ngày. Uống đủ nước giúp cả mẹ và bé có sức khỏe tốt, hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

lượng nước cần thiết

Sau đây là những lưu ý về lượng nước cần bổ sung cho cơ thể bà bầu và trẻ nhỏ, bạn hãy nhanh tay lưu lại để uống nước đúng cách:

  • Bà bầu phải uống đủ 2 lít nước/ngày và bổ sung 250ml nước sau mỗi tiếng vận động.
  • Trẻ nhỏ từ 0 – 6 tháng chỉ cần bú sữa mẹ và sử dụng thêm sữa công thức, không cần uống nước.
  • Trẻ nhỏ từ 7 – 12 tháng, mẹ có thể cho bé uống khoảng 900ml mỗi ngày. Trong đó, khoảng 540ml nước có nguồn gốc từ sữa mẹ hoặc sữa công thức.
  • Trẻ nhỏ từ 1 – 3 tuổi, mẹ hãy tăng lượng nước lên 1300ml mỗi ngày. Trong đó: 500ml đến từ sữa, 500ml đến từ các loại thực phẩm dùng để chế biến món ăn – 500ml nước tinh khiết.
  • Trẻ nhỏ 4 – 6 tuổi, lượng nước cần thiết trong ngày là 1600ml. Trong đó, 800ml đến từ các loại thực phẩm dùng để chế biến món ăn và 800ml nước tinh khiết.
  • Từ 6 tuổi trở lên, trẻ bổ sung đủ lượng nước như người lớn.

Kết luận

Uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày là cách đơn giản mọi người có thể thực hiện ngay tại nhà để bảo vệ và cải thiện sức khỏe. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian, công sức và chi phí để chữa trị bệnh tật. Nếu bạn thường xuyên quên uống nước thì hãy đặt lịch nhắc ngay trên điện thoại hoặc dán giấy nhớ gần nơi bạn hay ngồi nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm