Lý giải thắc mắc vì sao massage có thể tăng tuần hoàn máu

Massage là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn giảm đau nhức cơ thể và giải tỏa căng thẳng. Phương pháp massage có thể áp dụng với cả người lớn và trẻ nhỏ. Bài viết này sẽ giúp bạn lý giải thắc mắc vì sao massage có thể tăng tuần hoàn máu. Đồng thời, chỉ dẫn bạn cách tự massage đúng đắn mang lại hiệu quả cao ngay tại nhà.

Thường xuyên massage mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Phương pháp massage hay xoa bóp là phương pháp vật liệu đã xuất hiện từ khoảng 3000 năm về trước với những động tác rất đơn giản. Hiện nay, massage đã phổ biến hơn nhiều và được cải tiến động tác cũng như hình thức để phù hợp với nhu cầu của con người.

Phương pháp massage được nhiều người ưa thích nhờ tác dụng giải tỏa mệt mỏi và căng thẳng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật. Đặc biệt, massage là giúp hệ thống huyệt đạo bên trong cơ thể được đả thông và khí huyết lưu thông dễ dàng hơn.

Tăng tuần hoàn máu ở tay và chân nhờ phương pháp massage

Bàn chân được ví như trái tim thứ 2 vì vị trí này có chưa đến 60 loại huyệt đạo quan trọng. Đầu bàn tay và bàn chân lại là nơi tập trung của khoảng 7200 đầu dây thần kinh chuyển máu để từng tế bào. Chỉ cần một dây thần kinh bị tắc thì cả hệ thống sẽ bị ảnh hưởng.

Đấy là lý do khi muốn tăng tuần hoàn máu, bạn cần massage nhiều ở tay và chân. Máu được lưu thông tốt, không bị dồn động hay ứ tắc ở đầu ngón tay hoặc chân sẽ giúp bạn:

  • Không bị nhức mỏi hay tê cứng tay chân.
  • Không mắc chứng tay chân bị rung hay đau mỏi.
  • Phòng ngừa hiệu quả triệu chứng tắc nghẽn mạch máu.

Hướng dẫn cách tự massage tay và chân ngay tại nhà

Nếu không có nhiều thời gian hoặc ngân sách để đến spa, bạn hoàn toàn có thể tự massage tại nhà. Mỗi ngày, bạn dành khoảng 10 – 20 phút để massage nhằm giải tỏa mệt mỏi và chăm sóc sắc đẹp.

Để massage tay và chân cho chính mình, bạn hãy lần lượt thực hiện theo bước dưới đây:

  • Bước 1: Ngâm tay và chân trong nước ấm khoảng 5 – 10 phút. Bạn có thể cho thêm tinh dầu vào nước để tạo hương thơm dễ chịu giúp bạn thư giãn hơn.
  • Bước 2: Chuẩn bị một chỗ để đặt tay và chân lên như ghế, bàn hoặc giường.
  • Bước 3: Lau thật khô tay và chân rồi ngồi hoặc nằm xuống để bắt đầu thư giãn.
  • Bước 4: Xoa dầu massage hoặc kem dưỡng da lên tay và chân.
  • Bước 5: Nhẹ nhàng xoay cổ tay và cổ chân theo vòng tròn để thư giãn cơ.
  • Bước 6: Massage từng bên một, bắt đầu từ phần cổ tay/chân rồi xuống lòng bàn tay/chân và kết thúc ở đầu ngón tay/chân. Đối với bên tay và chân chưa massage, bạn sử dụng một chiếc khăn ấm để quấn lại.

Kết luận

Trên mạng hiện có rất nhiều bài viết và video hướng dẫn chi tiết về hình thức massage kiểu Thái, Nhật, Hàn Quốc,… Bạn có thể học qua để lựa chọn hình thức massage phù hợp. Nếu sống chung với người thân hoặc bạn bè, bạn hãy rủ mọi người massage với mình nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm