Mắc bệnh viêm gan A có nguy hiểm không?

Bệnh viêm gan A có nguy hiểm không đối với con người khi mắt phải? Hiện nay theo thống kê số người mắc bệnh này không hề ít và biến chứng cũng trở nặng nhiều nếu chăm sóc không đúng cách. Cùng tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này qua bài viết bên dưới.

Viêm gan A là bệnh gì?

Viêm gan A là căn bệnh gan, con người mắc phải khi bị dính virus nguy hiểm. Căn bệnh này được truyền qua hệ thống tiêu hóa, nhiễm khi ăn thức ăn hoặc uống phải nguồn nước bẩn có virus.

Với người bị nhiễm bệnh này, thời gian kéo dài vài tuần hoặc vài tháng. Tình trạng người bệnh bị nhẹ hoặc nặng tùy từng trường hợp, thể trạng và sức đề kháng của bản thân với mầm bệnh và virus.

Viêm gan A là bệnh gì?

Viêm gan A có nguy hiểm không?

Những người mắc phải bệnh viêm gan A gây nhiều vấn đề rắc rối đối với sức khỏe. Cụ thể cơ thể cảm thấy mệt mỏi, ốm sốt, chán ăn, giảm cân trong khoảng vài tuần tới vài tháng mắc bệnh.

Sau đó, người bệnh được chăm sóc đúng cách sẽ dần phục hồi lại thể trạng và không còn hiện tượng bị tổn thương gan nặng. Virus sẽ không còn tồn tại trong cơ thể người bệnh khi được điều trị đúng liệu trình.

Với những trường hợp người yếu, đề kháng kém, người già, người có bệnh nền khi mắc viêm gan A, thời gian phục hồi sẽ lâu hơn người bình thường. Thời gian phục hồi thường vài tháng và cũng có khả năng bị biến chứng sang tình trạng khác nặng hơn.

Mắc bệnh viêm gan A có nguy hiểm không? Nếu phát hiện viêm gan A muộn, chủ quan, không chăm sóc và điều trị, việc phục hồi khó khăn. Thậm chí từ viêm gan A chuyển thành bị suy gan nặng, thậm chí có trường hợp bị tử vong.

Viêm gan A là căn bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị

Các biến chứng từ viêm gan A

Bệnh này chỉ không đáng sợ khi được điều trị sớm và đúng cách. Một số các biến chứng nguy hiểm khác của viêm gan A khi trở nặng và không được điều trị cụ thể là:

  • Bị mắc hội chứng Guillain Barre: Khiến cho cơ thể bị suy giảm hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh gặp vấn đề, liệt cơ, yếu cơ
  • Bị viêm tụy: Tình trạng biến chứng từ viêm gan khiến tuyến tụy hoạt động yếu, viêm nhiễm xơ cứng động mạch
  • Xảy thai, sinh non: Bà bầu bị viêm gan A có thể gây ra nguy cơ sinh non, sảy thai hoặc sinh con ra bị dị tật.

Với những thông tin giải đáp này, mọi người đã hiểu rõ viêm gan A có nguy hiểm không rồi. Bệnh này khi phát hiện ra cần tới bệnh viện để được bác sĩ chẩn đoán, hướng dẫn điều trị và can thiệp kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Người viêm gan nên hạn chế ăn uống thế nào?

  2. Giải đáp: Vì sao bị gan nên kiêng dầu mỡ?

  3. Các thảo dược mát gan, cải thiện và bảo vệ hệ bài tiết

  4. Giải Đáp: Axit Amin Thiết Yếu Là Gì Và Có Tất Cả Bao Nhiêu Loại?

  5. Duy trì thói quen khỏe mạnh như thế nào?