Mách bạn 2 bài thuốc Đông y chữa đa nang buồng trứng hiệu quả nhất

Đa nang buồng trứng là một trong những căn bệnh thường xuất hiện ở chị em phụ nữ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa trị như: mổ nội soi, uống thuốc tránh thai, kích thích buồng trứng… Một trong những phương pháp hữu hiệu đó là sử dụng thuốc Đông y. Dưới đây là một số bài thuốc hay được nhiều người áp dụng.

Bệnh đa nang buồng trứng

Bài thuốc 1

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, thường xuyên bị đau bụng kinh, lượng máu kinh ít, tăng cân bất thường thì đó chính là những dấu hiệu của bệnh đa nang. Chính vì thế, khi gặp phải những triệu chứng này thì phương cách mà được mọi người hay dùng đó là dùng các loại thuốc làm ấm tử cung để giúp cho việc mang thai được dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần lấy những loại như: sài hồ, bạc hà, sa tiền, bạch thược, đương quy, xuyên khung, sinh địa, mộc thông, xương truật, thổ phục linh, xích thược tất cả đều 15g. Ngoài ra, còn có cam thảo 4g, táo 3 quả, gừng sao 1g. Sau đó, lấy 5 bát nước bạn sắc thành ba bát, ngày uống 3 lần.

Có thể bạn quan tâm

Chữa bệnh đa nang buồng trứng bằng Đông y

Bài thuốc 2

Trường hợp bạn có dấu hiệu chậm kinh, người gầy khô, miệng đắng, mặt đỏ và hay gắt gỏng thì đó là bị thận âm hư, can uất. Cách điều trị hiệu quả là bạn cần những thành phần như: đương quy, đan bì, đan sâm, tri mẫu, mạch môn, ích mẫu, bạch thược, ngưu tất đều 12g, cộng thêm sinh địa và kỷ tử mỗi thứ 16g. Bạn cũng lấy 5 bát nước đem sắc thành 3 bát và uống ngày ba lần.

Trên đây, là hai bài thuốc Đông y chữa u nang buồng trứng hay nhất. Hy vọng, với hai phương thuốc này sẽ giúp bạn chữa lành bệnh.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy đến cơ sở đông y uy tín để có thể chuẩn bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm