Mách bạn 4 công dụng nổi bật của củ cải trắng

Củ cải trắng thường xuất hiện trong mọi bữa ăn hằng ngày của các gia đình Việt hiện nay. Các nhà khoa học đã chứng minh được công dụng loại củ này đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nội dung bài viết sau sẽ mách bạn 4 công dụng nổi bật của củ cải trắng mà bạn không thể bỏ qua.

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Một trong những công dụng nổi bật nhất của củ cải trắng đó là giảm tối đa tình trạng mắc ung thư. Bởi trong củ cải có chứa rất nhiều  anthocyanins và phytochemical đều là những tinh chất có hiệu quả chống ung thư. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C mà chúng đem lại có tác dụng như một chất chống oxy hóa để ngăn ngừa tổn hại từ các gốc tự do.

củ cải trắng

Củ cải trắng hạn chế tối đa tình trạng ung thư

Đã có một nghiên cứu cho rằng, phần rễ của củ cải trắng có tác dụng tiêu diệt những tế bào ung thư bằng cách là chúng tự kích hoạt cơ chế tự hủy của tế bào ác tính. Đây là hợp chất chỉ có xuất hiện ở củ cải trắng không loại củ nào dồi dào bằng.

Cân bằng huyết áp

Củ cải trắng là nguồn thực phẩm có chứa nhiều kali từ đó cân bằng natri – kali ở trong cơ thể, điều này sẽ giữ cho huyết áp luôn được ổn định. Đã có một nghiên cứu trong thực tế cho rằng lá của củ cải có công dụng hạ huyết áp ở người bệnh bị tăng huyết áp.

Mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh tiểu đường

Insulin là một hormone đã được tiết ra bởi tuyến tụy chúng đóng vai trò cực kỳ quan trọng vào việc hấp thu glucose. Nhưng đối với người bệnh tiểu đường, sẽ khó khăn hơn trong việc hấp thụ insulin hoặc thậm chí chúng không thể tự sản xuất ra insulin này.

củ cải trắng

Củ cải trắng mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh tiểu đường

Bổ sung củ cải trắng sẽ là giải pháp cực kỳ tuyệt vời đối với bệnh nhân tiểu đường. Bởi trong loại củ này có chứa rất nhiều chất xơ và hàm lượng glycemic thấp nên bệnh nhân tiểu đường sử dụng củ cải trắng để lượng đường trong máu luôn ổn định.

Điều trị các cơn cảm lạnh và ho

Bạn là người thường xuyên bị cảm lạnh khi thay đổi thời tiết hoặc ho theo mùa thì củ cải trắng chính là giải pháp an toàn và tuyệt vời dành cho bạn. Bởi trong củ cải có chứa hàm lượng chống sung huyết và hình thành những chất nhầy ở trong cổ họng. Bên cạnh đó, củ cải còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giữ cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Với những thông tin bổ ích trên bạn đã nắm bắt được những công dụng tuyệt vời của củ cải trắng rồi phải không. Hãy bổ sung loại củ này thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm