Mách bạn bí quyết ăn uống để sống thọ hơn

Một chế độ dinh dưỡng khoa học, cân bằng và hợp lý không chỉ khiến cơ thể bạn thêm khỏe mạnh mà còn giúp bạn sống thọ hơn. Bởi hiện nay có rất nhiều yếu tố tác động khiến cho tuổi thọ của chúng ta bị giảm sút. Theo đó bí quyết ăn uống để sống thọ như thế nào? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cụ thể nhé!

Hãy chia nhỏ những bữa ăn

Một trong những bí quyết ăn uống để sống thọ được người Nhật áp dụng đó là chia nhỏ bữa ăn của mình. Bởi những bữa ăn nhỏ cung cấp đến rất nhiều năng lượng ổn định cho bộ não. Nếu như bạn ăn một bữa lớn và to sẽ khiến cho việc làm giảm năng lượng, khiến bạn mất tập trung và buồn ngủ thêm.

Bí quyết ăn uống để sống thọ

Ăn sáng đầy đủ, lành mạnh và dinh dưỡng

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đề nghị những bữa ăn để được ăn thường xuyên. Nhưng bữa sáng lại không nằm ở trong danh sách này. Chính vì thế để nâng cao tuổi thọ bạn hãy bổ sung bữa sáng với đầy đủ hàm lượng dưỡng chất. Đó là những loại ngũ cốc nguyên hạt và hàm lượng protein.

Lưu ý đến đồ ăn nhẹ

Bí quyết ăn uống để sống thọ đó là hãy tránh xa những chất béo và có hàm lượng đường cao. Bởi chúng sẽ giúp cho việc duy trì năng lượng xấu tăng cao và lượng đường ở trong máu không được ổn định.

Thiết lập nên kế hoạch ăn uống khoa học

Việc thiết lập kế hoạch ăn uống khoa học không chỉ là bí quyết ăn uống để sống thọ. Mà đây còn là cách nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Theo đó, việc bổ sung Omega 3 sẽ giúp cho việc bảo vệ tim mạch mà chúng còn đóng vai trò quan trọng trong việc tập trung, rèn luyện trí nhớ.

Bí quyết ăn uống để sống thọ

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng axit béo omega 3 có khả năng làm tăng thể tích não. Tuy nhiên cơ thể chúng ta lại không có khả năng sản sinh nên chất béo omega 3. Chính vì thế để có được hàm lượng dưỡng chất này cần phải bổ sung chúng từ chế độ ăn uống khoa học.

Theo đó, chất béo omega 3 được tìm thấy trong các loại cá như: cá hồi, cá thu, cá bơn, cá ngừ,…Hoặc chúng ta có thể sử dụng những loại hạt như hạt dưa, hạt chia,…Đều cung cấp đến hàm lượng chất béo omega 3 cao.

Chắc chắn với những bí quyết ăn uống để sống thọ trên không những giúp kéo dài tuổi thọ mà còn mang đến một cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta hãy tiếp tục và duy trì thói quen ăn uống khoa học, lành mạnh để có một cơ thể tốt nhé!