Mách bạn cách giải độc gan bằng thảo dược dễ kiếm

Hiện nay, những người bị gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan thường được các chuyên gia khuyên nên sử dụng các loại thảo dược để điều trị lâu dài. Vậy, giải độc gan bằng thảo dược nào hiệu quả và an toàn? Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé!

Nhân trần

Nhân trần là thảo dược mọc hoang nhiều ở ruộng đồng, vùng đồi núi. Loại thảo dược này có công dụng chống viêm, kháng khuẩn. Người dân thường sắc nhân trần để uống chữa bệnh gan, chữa sốt và phục hồi sức khỏe sau đẻ.

Loại thảo dược này có công dụng chống viêm, kháng khuẩn

Diệp hạ châu

Thảo dược diệp hạ châu còn có tên gọi khác là chó đẻ răng cưa. Loại thảo dược này có công dụng làm mát máu, mát gan và giải độc cho gan. Nhờ đó, giúp ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển virus như: Viêm gan B, viêm gan C.

Atiso

Giải độc gan bằng thảo dược atiso được đánh giá cao về hiệu quả mang lại cho người bệnh. Atiso có công dụng làm sạch độc tố ở trong gan, giúp làn da được mịn màng hơn. Hoa atiso có công dụng ức chế viêm mạnh, cao atiso có công dụng lợi mật, bảo vệ gan, hạ cholesterol,…

Atiso có công dụng làm sạch độc tố ở trong gan, giúp làn da được mịn màng hơn

Nấm Linh Chi đỏ

Nhóm Sterois trong nấm Linh Chi có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan, ngừng tổng hợp Cholesterol, trung hòa virus, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

Dùng nước Linh Chi uống thay nước (cách thường dùng và hiệu quả nhất), dùng 50g Linh Chi cho vào ấm nấu cùng với 1 lít nước, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi tiếp tục nấu khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 0.8 lít.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ xong cách giải độc gan bằng thảo dược dễ kiếm cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho những người bị bệnh liên quan tới gan. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm