Massage đá nóng có lợi ích gì và bao lâu nên làm một lần?

Massage đá nóng là phương pháp nổi tiếng giúp điều trị nhẹ nhàng các vấn đề mà mọi người thường hay mắc phải hiện nay như: stress, mất ngủ, ung thư… Thế nhưng liệu bạn đã biết được massage đá nóng có lợi ích gì hay chưa? Bao lâu thì nên thực hiện liệu pháp này một lần để mang lại sự khỏe khoắn cho cơ thể?

Massage đá nóng và loạt ưu điểm cho sức khỏe

Massage đá nóng được biết tới là một trong những phương pháp trị liệu giúp phục hồi cơ thể thông qua việc loại bỏ sự căng thẳng của các hệ thống cơ bắp và mô mềm. Bạn sẽ được đắp lên người các viên đá được làm nóng ở nhiệt độ 145 độ C trước khi thực hiện massage. Để không gây tổn thương cho người thực hiện trị liệu nên đá phải  được chọn lọc từ đá núi lửa giữ nhìn, phẳng và mịn. 

Giúp giảm nhức mỏi cơ bắp

Nhiệt độ cao là một cách hiệu quả để giảm đau và tăng khả năng vận chuyển máu tới từng khu vực trên cơ thể. Vì thế mà massage đá nóng làm tăng tính linh hoạt cho cơ bắp, tăng khả năng vận động linh hoạt.

Giúp giảm căng thẳng thần kinh

AMTA – Hiệp hội Trị liệu Massage Hoa Kỳ đã công nhận trong một nghiên cứu rằng massage đá nóng là liệu pháp tuyệt vời giúp giảm lo âu đáng kể. Chỉ với 15 phút thư giãn có thể đạt hiệu quả như 3 tiếng nghỉ ngơi thông thường.

Hỗ trợ làm giảm triệu chứng bệnh tự miễn

Bệnh tự miễn theo công bố của y khoa tức là hệ thống miễn dịch tấn công vào các mô cơ trên cơ thể một cách không chuẩn xác. Vì thế, việc bạn thường xuyên đi tới các cơ sở massage đá nóng có thể hỗ trợ làm giảm các tình trạng như đau cơ xơ hóa, lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp

Đóng góp vào quá trình là suy giảm triệu chứng ung thư

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc massage đá nóng có thể ảnh hưởng đến sự mỏi mệt, căng thẳng, trầm cảm ở hơn 1000 bệnh nhân ung thư. Vì thế việc xoa bóp có thể cải thiện triệu chứng, mang lại cảm giác thoải mái ở người bệnh.

Bao lâu thì nên đi massage đá nóng 1 lần?

Đối với những người mang đặc thù công việc là thường xuyên phải ngồi nhiều, hoặc người gặp các vấn đề về áp lực, căng thẳng thì bạn nên sử dụng liệu pháp massage này thường xuyên. Tần suất có thể là bất cứ khi nào cảm thấy không khỏe trong người để nhanh chóng cân bằng lại cảm giác thoải mái.

Lời kết

Bài viết trên đã đi tìm được lời giải cho câu hỏi massage đá nóng có lợi ích gì. Có thể thấy rằng, phương pháp massage trị liệu này mang lại những công dụng không tưởng cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đi massage nếu gặp một trong các tình trạng như: Tiểu đường, tiền sử cục máu đông, phẫu thuật trong 6 tuần qua, Rối loạn chảy máu hoặc uống thuốc loãng máu,…

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm