Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu trứng là đủ?

Trứng được biết đến là loại thức ăn có chứa nhiều hàm lượng và giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó đây là thực phẩm dễ dàng chế biến và cực kỳ quen thuộc đối với mọi người. Tuy nhiên mỗi ngày nên ăn bao nhiêu trứng là đủ và ăn như thế nào để đảm bảo sức khỏe? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể và chi tiết nhé!

Trong trứng gà có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Trong trứng gà có thành phần chính là lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ là thành phần đóng vai trò quan trọng nhất có trong trứng. Trong 100g trứng thì có 13.6g protein, 29.8g lipid, canxi có chức 134g, sắt có 7g, kẽm là 3,7g và cùng với nhiều vitamin khoáng chất khác. Trong lòng đỏ trứng có chất đạm và các acid amin hoàn thiện và rất tốt đối với sức khỏe. Nhưng chất đạm này chủ yếu luôn ở trạng thái bão hòa và hòa tan.

Đối với lòng trắng, thành phần có chứa ít chất dinh dưỡng và ở trong 100g thì có 10.3g protein, 19mg canxi. Trong đó chất đạm chủ yếu vẫn là những Albumin và có thành phần là các acid amin tương đối toàn diện. Trong trứng có chứa rất nhiều nguồn chất béo Lecithin quý hiếm. Hợp chất này có ít ở những thực phẩm khác nhưng lại có nhiều trong trứng gà.

Chúng tham gia vào những thành phần các tế bào và những dịch thể của cả tổ chức trong não. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy Lecithin có tác dụng trong việc điều hòa nên lượng cholesterol và thúc đẩy cho quá trình phân tách, đào thải ra khỏi cơ thể.

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu trứng là đủ

Có thể bạn quan tâm

Trứng là loại thức ăn phổ biến và quen thuộc đối với chúng ta. Chất dinh dưỡng trong trứng ở lại với tỉ lệ cân đối. Chính vì thế trứng hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.

  • Đối với trẻ nhỏ từ 5 – 6 tháng thì mỗi ngày chỉ nên ăn một nửa lòng đỏ ở dạng nhuyễn như cháo hay bột.
  • Đối với trẻ nhỏ từ 7 tháng trở lên thì có thể ăn ½ lòng đỏ trứng. Tuy nhiên 1 tuần chỉ ăn từ 1 – 3 lần.
  • Với trẻ trên 1 tuổi có thể ăn 1 quả mỗi ngày
  • Đối với những người có bệnh nền là huyết áp cao hoặc lượng cholesterol trong máu cao thì hãy hạn chế ăn trứng. Bởi khi ăn nhiều quá nhiều trứng sẽ làm tăng huyết áp và lượng cholesterol.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết mỗi ngày nên ăn bao nhiêu trứng là đủ. Hy vọng với những thông tin này đã đem đến bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, thú vị. Trứng được biết đến là thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng. Tuy nhiên để phát huy hiệu quả chúng ta cần có cách sử dụng đúng và chính xác.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm