Một số dưỡng chất quan trọng dành cho phụ nữ mang thai không thể bỏ qua

Trong quá trình mang bầu, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của người mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, việc bổ sung dưỡng chất quan trọng dành cho phụ nữ mang thai là vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu thêm về một số vi chất thiết yếu dành cho mẹ và bé qua những nội dung chia sẻ dưới đây.

Cung cấp đầy đủ nhu cầu sắt hàng ngày cho bà bầu

– Một trong những dưỡng chất quan trọng dành cho phụ nữ mang thai phải kể đến chất Sắt. Thông thường, bà bầu cần bổ sung 30mg FE mỗi ngày trong suốt thai kỳ và sau khi sinh.

Việc bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ mang thai vô cùng cần thiết

– Nếu không được bổ sung đúng lượng sắt khuyến cáo sẽ gây nên tình trạng thiếu máu ở bà bầu. Không chỉ vậy thai nhi còn có thể bị nhẹ cân so với tiêu chuẩn, thậm chí chậm phát triển trí tuệ.

Bổ sung Canxi giúp xương chắc khỏe hơn

-Canxi cũng là một trong những dưỡng chất quan trọng dành cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Nếu chế độ ăn hàng ngày không cung cấp đủ lượng vi chất cần thiết các mẹ cũng nên bổ sung thêm từ thực phẩm chức năng.

– Nguồn canxi tự nhiên thường có trong một số loại thực phẩm như: trứng, cua, tôm, sữa… Trong suốt quá trình mang thai mẹ bầu cần bổ sung 800-1000mg mỗi ngày và nhiều hơn vào ba tháng cuối để phòng tránh còi xương ở trẻ.

Acid Folic – dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi tăng cân

-Cái tên tiếp theo trong danh sách các nhóm dưỡng chất quan trọng dành cho phụ nữ mang thai phải kể đến Acid Folic. Nếu không bổ sung đầy đủ nguồn dưỡng chất này trẻ sinh ra dễ bị nhẹ cân, dị tật ống thần kinh.

dưỡng chất quan trọng dành cho phụ nữ mang thai

Bổ sung Acid Folic từ rau xanh, ngũ cốc, trái cây hoặc thực phẩm chức năng

– Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bà bầu cần được bổ sung 400-800 mcg Acid Folic mỗi ngày. Bạn có thể tìm thấy dưỡng chất này trong rau xanh, ngũ cốc, trái cây hoặc các thực phẩm chức năng khác.

Cung cấp đủ lượng Iod phòng tránh khuyết tật cho trẻ nhũ nhi

-Ngoài những vi chất nêu trên thì Iod cũng là một dưỡng chất quan trọng dành cho phụ nữ mang thai. Bà bầu nên bổ sung 175-220 mcg mỗi ngày để phòng ngừa sảy thai và những khuyết tật bẩm sinh ở trẻ.

-Bên cạnh đó việc cung cấp nguồn chất kẽm cũng vô cùng quan trong suốt thời gian mang bầu. Bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng hoặc các loại cá biển, sò, hải sản để bổ sung Iot và Kẽm.

Bổ sung đa dạng vitamin cho thai kỳ khỏe mạnh

-Trong giai đoạn mang thai, bà bầu cũng nên chúng ta bổ sung thêm các vitamin thiết yếu để thai nhi tăng trưởng, phát triển tốt. Đó chính là: vitamin A, B1,B2, C… hoặc viên uống tổng hợp với liều lượng phù hợp.

– Thiếu hụt vitamin sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của thai phụ và sự phát triển của trẻ. Vì vậy, dưỡng chất này vô cũng quan trọng tăng cường sức đề kháng, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn.

Bổ sung dưỡng chất quan trọng dành cho phụ nữ mang thai luôn là vấn đề cấp thiết mà bà bầu cần lưu tâm. Nếu thiếu hụt một trong các vi chất kể trên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của em bé. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở bài viết sẽ cung cấp kiến thức hữu ích giúp bạn có thai kỳ khỏe mạnh.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm