Một số thức ăn cần hâm nóng khi ăn mà bạn nên lưu ý

Hâm nóng các món ăn là thao tác thường xuyên, đời thường của các người nội trợ. Sau đây, bài viết sẽ đề cập đến cho quý vị độc giả một số thức ăn cần hâm nóng khi ăn để đảm bảo hương vị được trọn vẹn nhất. Nếu thực khách quan tâm, đừng bỏ qua nhé.

1. Các món bánh

Đầu tiên phải kể đến đó là các món bánh như bánh mì, pizza cần được sử dụng ngay khi còn nóng mới giữ được trọn hương vị của chúng. Phương pháp để làm nóng các món ăn này, bạn có thể dùng lò vi sóng vô cùng đơn giản, tiện lợi.

Mọi người chỉ cần đặt đĩa đựng bánh mì hoặc pizza vào lò vi sóng cùng một cốc nước thủy tinh để đảm bảo độ ẩm của lò, giúp bánh không bị khô. Quay từ 30 – 45 giây với mức nhiệt cao nhất là bạn đã có ngay một chiếc bánh thơm ngon rồi.

2. Các món canh, súp

Các món canh, súp không ăn hết thường được cất vào tủ lạnh. Khi bạn lấy ra và muốn sử dụng thì nên hâm nóng để đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như độ thơm ngon của chúng. Mọi người chỉ cần cho canh, súp ra tô thủy tinh và quay trong lò vi sóng tầm 3 phút. Cứ mỗi 60 giây, bạn nên mở lò và dùng muỗng khuấy nhanh vài vòng để thức ăn được nóng đều.

3. Cơm, xôi

Cơm, xôi nếu sử dụng nguội sẽ rất khô, vì vậy, chúng ta nên hâm nóng lên để ăn nhé. Đối với cơm bạn có thể dùng luôn chức năng hâm của nồi cơm điện. Đối với xôi bạn có thể quay bằng lò vi sóng. Lưu ý, nếu xôi để trong tủ lạnh thì bạn nên cho thêm 1 – 2 viên đá lên trên bề mặt để tránh tình trạng khô nhé.

4. Các món nướng

Các món nướng cũng cần được làm nóng trước khi sử dụng. Mọi người có thể sử dụng chảo thông thường hoặc lò nướng đều được mà không cần phải nướng lại. Nếu sử dụng chảo, bạn hãy cho thêm một chút dầu ăn để tránh bị cháy. Sau khi chảo nóng, cho thức ăn vào vào áp chảo từ 2 – 3 phút mỗi mặt, tùy kích thước món ăn.

Nếu mọi người sử dụng lò nướng, hãy cho món ăn vào một các bát hoặc đĩa lớn sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Quay nóng với mức nhiệt cao trong 10 phút. Tùy vào độ to nhỏ mà mọi người hãy điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Lời kết

Tóm lại, nội dung bài viết hôm nay đã cung cấp thông tin về một số thức ăn cần hâm nóng khi ăn. Tuy nhiên, chúng ta không nên hâm lại quá nhiều lần khiến cho thực phẩm mất hết dưỡng chất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin dinh dưỡng bổ ích nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm