Nắm bắt ho về đêm và những điều cần lưu ý

Ho về đêm không khiến ảnh hưởng đến giấc ngủ mà chúng còn gây ra nhiều hệ lụy khác cho sức khỏe. Chính vì thế để khắc phục được điều này bạn cùng theo dõi bài viết sau để nắm bắt tình trạng ho về đêm và những điều cần lưu ý ngay sau bài viết dưới đây nhé!

Nắm bắt thông tin tình trạng ho về đêm

Ho chính là một phản xạ có điều kiện mà thông qua đó mà cơ thể loại bỏ các tác nhân có hại như chất bài tiết, chất gây kích thích, bụi bẩn và cả những vi khuẩn,…ra bên ngoài cơ thể. Mặc dù là phản xạ tốt nhưng khi ho dai dẳng về đêm thì sẽ để lại nhiều hệ lụy cho tinh thần và sức khỏe của người bệnh.

Chính vì thế tình trạng ho thương kéo dài và trầm trọng hơn về đêm. Vấn đề này không chỉ khiến người bệnh khó ngủ và thậm chí là mất ngủ. Mà còn gây ra mất tiếng, khàn tiếng, tinh thần giảm sút,..Tình trạng ho về đêm là biểu hiện của một số những bệnh lý khác nhau.

Cách khắc phục và những điều cần lưu ý tình trạng ho về đêm

Cách khắc phục và những điều cần lưu ý tình trạng ho về đêm là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Theo đó chúng ta có thể nắm bắt về cách khắc phục như sau:

Nghiêng đầu giường

Bạn hãy dán các khối gỗ dưới đầu giường để có thể nâng nó cao hơn 4 inch nếu thường xuyên bị trào ngược axit. Cùng với độ cao này, axit sẽ được giữ lại trong dạ dày và chúng không gây kích ứng cho cổ họng của bạn.

Hãy sử dụng máy tạo độ ẩm

Không khí khô là một trong những nguyên chính khiến cho bạn ho dữ dội hơn vào ban đêm. Theo đó, khi sử dụng máy tạo độ ẩm sẽ sản sinh nên không khí mát mẻ điều này đã giúp cho cổ họng của bạn được cảm thấy tốt hơn. Bên cạnh đó, thói quen bật máy sưởi vào mùa đông khiến cho việc tích tụ thêm chất ô nhiễm được tích tụ bên trong các đường ống dẫn nhiệt giải phóng vào trong không khí. Do đó, bạn hãy bật chế độ máy sưởi nếu như thường xuyên bị ho vào ban đêm.

Bạn hãy sử dụng bộ lọc không khí

Hệ miễn dịch khi phản ứng thái quá cùng với các chất gây dị ứng có thể khiến cho các triệu chứng dị ứng xuất hiện. Dị ứng bụi chính là nguyên nhân phổ biến gây nên ho đặc biệt là vào ban đêm khi bạn tiếp xúc trực tiếp với bụi, vẩy và những lông thú cưng trên giường. Theo đó, để hạn chế điều này xảy ra thì bạn hãy:

  • Dùng bộ lọc không khí ở trong phòng ngủ để loại bỏ đi chất gây dị ứng
  • Hãy giặt vỏ gối, chăn,…mỗi tuần vào nước nóng
  • Đừng để vật nuôi ở trên giường hoặc ở trong phòng ngủ của mình
  • Nếu trong phòng ngủ có sử dụng thảm thì hãy thường xuyên hút bụi bằng máy hút bụi.

Hãy kiểm soát được cơn ho hen suyễn

Ho về đêm và những điều cần lưu ý đó là bạn kiểm soát cơn ho hen suyễn vì chúng sẽ khiến cho đường thở bị hẹp và viêm. Ho khan cũng là triệu chứng phổ biến bệnh hen suyên và cơn ho có thể dữ dội hơn vào ban đêm. Chính vì thế người bệnh cần phải được điều trị bằng ống hít theo toa thuốc mà bác sĩ đưa để hạn chế được tình trạng này.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về tình trạng ho về đêm và những điều cần lưu ý. Mong rằng với những chia sẻ này giúp bạn nắm bắt được thông tin và nhiều kiến thức hữu ích.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm