Nạp dinh dưỡng bằng cách ăn hay uống sẽ tốt hơn?

Hiện nay việc nạp dinh dưỡng bằng cách ăn trái cây hay uống nước ép sẽ tốt hơn là câu hỏi được người đặt ra. Trái cây chính là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và lành mạnh đối với sức khỏe chúng ta. Theo đó việc bổ sung thêm trái cây vào chế độ ăn uống hằng ngày là điều quan trọng cần thiết hơn cả và tăng cường hệ miễn dịch tiêu hóa. Để giải đáp chi tiết cho vấn đến nạp dinh dưỡng bằng cách ăn hay uống sẽ tốt hơn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra? Cùng theo dõi bài viết sau để có giải đáp cụ thể nhé!

Nên nạp dinh dưỡng bằng cách ăn hay uống sẽ tốt hơn?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng việc uống nước không thôi sẽ không đáp ứng được đầy đủ hàm lượng dưỡng chất cho sức khỏe. Bởi trong đồ ăn có chức rất nhiều những hàm lượng dưỡng chất, vitamin cùng với các khoáng chất hữu ích cần thiết cho con người. Theo đó việc ăn trực tiếp sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất vào cơ thể một cách tốt hơn.

Tuy nhiên một người số người lại cho rằng, việc uống nước ép trái cây sẽ tốt hơn so với việc ăn toàn bộ trái cây. Vì điều này sẽ giúp cơ thể hấp thu dễ dàng những dưỡng chất và giúp cho hệ tiêu hóa có thêm thời gian để tiêu hóa. Hơn thế nữa, nhiều người lại cho rằng việc uống nước ép còn làm giảm nguy cơ bị ung thư. Đồng thời loại bỏ được những độc tố ra bên ngoài cơ thể. Nhằm tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Nhưng nếu bạn không thích ăn trái cây trực tiếp thì hoàn toàn có thể bổ sung bằng nước ép vào chế độ ăn uống của mình. Tốt hơn hết là bạn nên uống nước ép ngay sau khi ép vì vi khuẩn có hại có thể phát triển nhanh chóng có trong nước trái cây mà bạn mới vắt. Nếu bạn mua nước trái cây tươi được sản xuất thương mại thì ưu tiên lựa chọn những sản phẩm đã được thanh trùng.

Tại sao chúng ta nên ăn trực tiếp trái cây thay vì uống nước ép

Có thể bạn quan tâm

Thực ra, lượng chất xơ và những thành phần dinh dưỡng có trong nước ép trái cây đã bị giảm đi một cách đáng kể sau quá trình chế biến. Thậm chí trong đó còn chứa một lượng đường – nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân nhanh chóng. Hầu hết với mọi người đều không phân biệt được rõ ràng những lợi ích khác nhau việc ăn trái cây trực tiếp và uống nước ép trái cây.

Chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng cơ thể sẽ nhận được hết những dưỡng chất như nhau khi tiêu thụ trái cây bằng với cách trên. Nhưng sự thật là lượng chất xơ trong nước ép trái cây và trái cây mà bạn nhận được là không giống nhau.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách nạp dinh dưỡng bằng cách ăn hay uống sẽ tốt hơn. Hy vọng với những tìm hiểu này đã giúp bạn có nhiều điều hữu ích và thú vị.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm