Ngâm chân nước ấm tốt như thế nào và cách ngâm chân đúng

Ngâm chân nước ấm tốt như thế nào? Trong y học cổ truyền, hình thức ngâm chân nước ấm như một cách trị bệnh thông dụng và sức khỏe tốt hơn từng ngày. Nếu muốn biết thêm chi tiết về tác dụng và cách ngâm chân bạn hãy đọc bài viết sau.

Ngâm chân nước ấm tốt như thế nào?

Ngâm chân nước ấm là cách đơn giản để cải thiện tình trạng sức khỏe lẫn thể chất tinh thần. Sau đây là những lợi ích mà ngâm chân nước ấm có thể mang lại bạn nên biết.

Thể chất tốt hơn

Việc này kết hợp với bấm huyệt bàn chân sẽ đem đến sự thư giãn, hỗ trợ cơ thể tự điều chỉnh về trạng thái cân bằng. Cách này còn làm tăng lưu thông máu, giải độc và bổ sung dinh dưỡng cho các vùng cơ thể cần chữa lành. Đó là cách điều trị tốt một vài triệu chứng như huyết áp thất thường, thay đổi hormone…

Giúp tinh thần và trí nhớ tốt hơn

Ngâm chân nước ấm sẽ hỗ trợ cho bạn có tinh thần tốt hơn, thư giãn sâu, giảm mệt mỏi căng thẳng và phục hồi sự cân bằng giữa suy nghĩ và cảm xúc. Hơn nữa, phương pháp cổ truyền này còn đem đến cảm giác thỏa mãn, tăng cường sự tập trung trí não và năng lượng mỗi khi bạn căng thẳng.

Chữa trị những bệnh mãn tính

Công dụng của việc ngâm chân nước ấm sẽ khiến cho giảm đi những triệu chứng của bệnh mãn tính. Khi kết hợp với bấm huyệt bàn chân, cách cổ truyền dân gian này được vận dụng để điều trị những căn bệnh khác nhau, từ tiểu đường cho tới lạc nội mạc tử cung và đau cơ xơ hóa.

Giảm chứng mất ngủ

Nếu như bạn bị mất ngủ, bạn hãy thử ngâm chân nước ấm với muối hoặc gừng và thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn cần xoa bóp nhẹ nhàng chân để tạo các tác động tích cực tới hệ thần kinh, tăng cường tuần hoàn máu, điều hòa khí huyết và giúp cân bằng cơ thể.

Cách ngâm chân nước ấm đúng cách

Nếu như bạn muốn phát huy công dụng của ngâm chân nước ấm bạn nên tiến hành những bước sau:

  • Bước 1: Tìm chậu đủ lớn để đặt hai bàn chân vào sao cho thoải mái sau đổ nước ấm vào đầy chậu.
  • Bước 2: Cho vào thau những nguyên liệu khác để thư giãn bàn chân như muối, tinh dầu… sau khuấy đều để hòa tan.
  • Bước 3: Lót chiếc khăn xuống sàn nhà và đặt thau nước lên.
  • Bước 4: Đặt hai bàn chân vào thau và ngồi từ 5 – 15 phút.
  • Bước 5: Nhấc chân ra và lau khô bằng khăn bông mềm.

Ngâm chân nước ấm tốt như thế nào? Chắc hẳn qua bài viết bạn đã hiểu nó tốt như thế nào và bạn nên thực hiện ngay để có một sức khỏe ổn định và ngày một tốt hơn từng ngày.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm