Ngủ sâu và ngon hơn với 5 loại thảo mộc tự nhiên

Cuộc sống hiện đại, áp lực công việc khiến con người căng thẳng, tinh thần không thoải mái. Điều đó ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bạn tìm đến những liều thuốc ngủ nhưng lo ngại chúng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy thì những loại thảo mộc tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

Tâm sen

Trong y học cổ truyền, tâm sen được coi là một trong những bài thuốc để an thần, trị chứng mất ngủ, suy nhược cơ thể. Tâm sen có vị đắng, dùng để hãm nước uống hàng ngày.

Điều trị mất ngủ bằng tâm sen

Gừng

Gừng không chỉ có mùi thơm, làm gia vị các món ăn mà loại củ này còn có công dụng hữu ích trong việc điều trị chứng huyết áp thấp và bệnh mất ngủ. Gừng rất phổ biến, giá thành rẻ, bạn có thể mua về pha nước uống vào buổi trưa hoặc tối.

Cây mắc cỡ

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả là phải nhắc đến cây xấu hổ hay còn gọi là cây mắc cỡ. Bạn hãy sắc lên uống với mỗi lần tầm 20 lá và 100ml lít nước để thấy hiệu quả của loại cây này.

Cây xấu hổ giúp cải thiện giấc ngủ

Dây nhãn lồng

Cây lạc tiên hay dây nhãn lồng lại là một trong những thảo mộc tự nhiên trị mất ngủ. Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp như nấu canh hay sắc nước đều được.

Ngoài kết hợp với thảo mộc tự nhiên để điều trị chứng mất ngủ thì bạn hãy để cho bản thân luôn được thư giãn, vui vẻ, tránh căng thẳng. Chúc bạn sẽ chữa trị thành công được bệnh mất ngủ, khó ngủ.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm