Ngứa Mắt Khi Ngồi Trước Máy Tính Nhiều Giờ – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Bị ngứa mắt khi ngồi trước máy tính nhưng dụi mắt và nhỏ thuốc mãi vẫn không đỡ, thậm chí còn bị mọc mụn ở khóe mắt? Bạn đang mệt mỏi và chưa tìm ra hướng giải quyết đúng cho tình trạng này? Vậy thì hãy tham khảo những thông tin bài viết sắp chia sẻ để sớm tìm lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho “cửa sổ tâm hồn” nhé!

Những đối tượng dễ bị ngứa mắt khi ngồi trước máy tính

Thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, tất cả công việc để có thể giải quyết thông qua chiếc máy tính. Không có gì bất thường nếu bạn thấy ai đó suốt ngày “ôm khư khư” máy tính.

Vì tính chất của chương trình đào tạo và là việc nên một số người sẽ phải sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài. Điển hình chính là 2 nhóm đối tượng sau:

  • Nhân viên văn phòng.
  • Học sinh, sinh viên.

Dùng máy tính nhiều là nguyên nhân khiến mắt bị ngứa

Tình trạng đôi mắt bị ngứa khiến nhiều người cảm thấy bất tiện và bực bội. Như một phản xạ không điều kiện, nhiều người sẽ dùng tay để dụi mắt nhưng việc này lại vô tình làm mắt bị nhiễm vi khuẩn.

Theo chia sẻ từ những bác sĩ chuyên khoa mắt, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt bị ngứa. Thói quen dùng máy tính quá lâu chỉ là một trong số đó.

Máy tính là một loại thiết bị điện tử hiện đại giúp người dùng nhanh chóng giải quyết công việc. Nhưng ít ai biết màn hình của máy tính lại có tần số ánh sáng lớn. Khi chiếu trực tiếp vào mắt trong khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng mắt bị ngứa ngáy khó chịu.

Ngồi trước màn hình máy tính quá lâu cũng nguyên nhân khiến đôi mắt của người dùng bị khô. Khô mắt dẫn đến tình trạng mắt:

  • Nóng ran.
  • Nhức mỏi.
  • Ngứa phát điên.

Xử lý việc bị ngứa mắt khi ngồi trước máy tính bằng cách nào?

Để khắc phục hiệu quả tình trạng bị ngứa mắt khi ngồi trước máy tính, bạn có thể áp dụng những tips nhỏ dưới đây:

  • Chủ động dành ra một khoảng thời gian ngắn để đôi mắt được nghỉ ngơi trong khi học hoặc làm việc.
  • Bổ sung tinh chất Broccophane cho mắt để bảo vệ võng mạc, phục hồi màng tế bào ở mắt giúp mắt hoạt động tốt hơn.
  • Sử dụng thuốc nhỏ mắt – loại nước mắt nhân tạo để giữ ẩm cho đôi mắt, mỗi giờ nên nhỏ vài lần.
  • Ăn thực phẩm hoặc uống thuốc có chứa omega 3 để giải quyết tình trạng mắt thiếu dưỡng chất này.
  • Tăng cường độ ẩm cho môi trường học tập và làm việc để giảm việc đôi mắt bị khô và nóng.

Kết luận

Ngứa mắt khi ngồi trước máy tính sẽ không thể cản trở công việc của bạn quá lâu nếu bạn biết cách xử lý sớm tình trạng này. Bạn thử áp dụng những tips trên để kiểm chứng mức độ hiệu quả nhé. Ngứa mắt kéo dài không khỏi thì bạn nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa mắt. Cách này sẽ giúp bạn sớm phát hiện bệnh lý nguy hiểm về mắt.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm