Người bị bệnh hen suyễn nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

Bạn đã biết được về người bị bệnh hen suyễn nên ăn gì để tăng cường đề kháng, giảm triệu chứng nặng lên hay chưa? Chế độ ăn uống dành cho người bị bệnh khác với người khỏe mạnh bình thường. Cho nên bạn muốn biết thực đơn ăn uống cho người hen suyễn thì tham khảo ngay bên dưới.

Thực phẩm giàu Vitamin C

Đối với những người bị mắc bệnh hen suyễn thì cần phải bổ sung các thực phẩm giàu lượng vitamin C. Cụ thể có rất nhiều trong các loại trái cây, củ quả như cam, bưởi, xoài, dưa vàng, cà chua, súp lơ xanh, ….Các loại thực phẩm này giúp giảm triệu chứng khó thở, khò khè, giảm viêm mũi dị ứng với việc cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Thực phẩm chứa nhiều Vitamin D

Hen suyễn nên ăn gì thì nhất định có nhóm vitamin D vào các bữa ăn. Những thực phẩm chứa hàm lượng vitamin D nhiều rất tốt giúp tăng cường đề kháng, giảm triệu chứng khó thở ở người bị bệnh hen suyễn. Một số thực phẩm điển hình có thể nhắc tới như sữa, nấm các loại, cá hồi, trứng…

Bạn có thể cân đối để bổ sung vitamin vào thực đơn ăn uống hàng ngày cực kỳ tốt. Và đặc biệt sẽ giảm đáng kể những lần khó thở cấp tính hoặc nhập viện cho hen trở nặng. Chưa kể vitamin D còn là chất quý giá giảm nhiễm trùng đường hô hấp và cải thiện chức năng phổi ở trẻ em và người lớn bị hen suyễn.

Thực phẩm giàu lượng Omega-3

Theo kết quả nghiên cứu y khoa cho thấy người bị bệnh hen suyễn nên bổ sung đầy đủ lượng Omega-3. Những chất này có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh gây viêm, giảm tình trạng khó thở.

Thực phẩm giàu hàm lượng magie

Trong thực đơn ăn uống của người bị hen suyễn thì bạn có thể cân đối để thêm hàm lượng magie vào. Đây là nhóm thực phẩm cực kỳ tốt cho người mắc bệnh hen do có tính kháng viêm, giãn cơ trơn của chúng và cắt cơn ho cực kỳ tốt. Một số thực phẩm giàu magie như rau xanh, bơ, các loại đậu, hạt các loại, cà chua, chuối, ngũ cốc, sữa,…

Thực phẩm chứa chất Alliums

Nhằm hạn chế tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp, tăng cường đề kháng cho cơ thể, tránh tình trạng tăng nặng hen thì bệnh nhân nên bổ sung thực phẩm chứa chất Alliums. Chất này có nhiều trong các loại hành lá, hẹ, hành tây,…

Chất chống oxy hóa

Hen suyễn nên ăn gì thì bạn đừng bỏ quên chất chống oxy hóa trong thực phẩm. Các loại thực phẩm có màu vàng, đỏ, cam sẽ chứa nhiều chất oxy hóa và giàu vitamin cực kỳ tốt cho người bị bệnh hen suyễn. Khi sử dụng thực phẩm này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng đề kháng tự nhiên từ bên trong.

Thông tin bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc hen suyễn nên ăn gì tốt cho bệnh và giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh hành hạ. Bạn có thể áp dụng kiến thức này để thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày. Sau một thời gian sẽ thấy tiến triển sức khỏe khác hẳn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm