Người già nên uống gì cho khỏe, hạn chế bệnh tật

Người cao tuổi thường dễ bị bệnh tật tấn công do chức năng của hệ miễn dịch suy giảm theo thời gian. Chính vì thế câu hỏi người già nên uống gì cho khỏe được nhiều quan tâm.

Nhân sâm

Từ xa xưa, con người đã biết nhân sâm là dược liệu quý giá để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai, cường tráng cho cơ thể. Người cao tuổi dùng sâm tươi cắt lát hãm như trà để uống hàng ngày sẽ giúp thư giãn tinh thần, giảm bớt mệt mỏi, và phòng ngừa bệnh tật. Người cao tuổi bị suy nhược cơ thể do mới ốm dậy nên dùng 5-10 gam nhân sâm tươi hoặc khô sắc với nước để uống nhiều lần trong ngày để cơ thể mau hồi phục.

Nhung hươu

Một trong những thần dược giúp bồi bổ cơ thể cho người lớn tuổi hiệu quả là nhung hươu. Một cách uống nhung hươu đơn giản dễ thực hiện là pha nửa thìa bột nhung với 200ml nước uống cùng 1 thìa mật ong sử dụng hàng ngày thay trà để nâng cao sức đề kháng.

Nhung hươu có tác dụng bồi bổ sức khỏe người cao tuổi

Nấm linh chi

Theo nghiên cứu khoa học, nấm linh chi rất tốt cho người già bị mất ngủ, thấp khớp, cơ thể suy nhược, cao huyết áp, lượng đường trong máu cao. Người dùng chỉ cần cắt 2-3 lát nấm linh chi hãm với nước sôi uống hàng ngày là đã bài thuốc tuyệt vời để nâng cao sức khỏe.

người già nên uống gì cho khỏe

Nấm linh chi rất tốt cho người già bị cao huyết áp

Những loại dược phẩm quý trên đây có công dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Tuy nhiên người già cũng nên lưu ý sử dụng các loại thuốc thảo dược theo liều lượng nhất định để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm