Nguyên tắc dinh dưỡng cho người bị suy thận

Đối với những người mắc phải căn bệnh suy thận tốt nhất nên có một chế độ dinh dưỡng riêng nhằm đảm bảo căn bệnh sẽ không trở nặng hơn. Điều này thực sự rất quan trọng, bởi lẽ nếu bạn không tự lên một chế độ dinh dưỡng riêng biệt thì rất khó cho việc kiểm soát bệnh. Vậy nguyên tắc dinh dưỡng cho người bị suy thận như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Hạn chế thức ăn nhiều protein

Bệnh nhân vị suy thận tốt nhất nên tránh sử dụng những thức ăn có hàm lượng protein cao như thịt nạc, thịt gà, cá, trứng,… Những thực phẩm này khi chuyển hóa sẽ sinh ra ure và creatinin. Hai chất này sẽ gây tích tụ độc bên trong cơ thể, điều này không tốt đối với các bệnh nhân bị suy thận.

Nếu bạn mắc các bệnh về thận hãy hạn chế những thực phẩm chứa hàm lượng protein cao

Hạn chế thực ăn nhiều muối

Những người bị suy thận thường mất khả năng thải trừ muối qua nước tiểu. Vì vậy, khi ăn những thức ăn nhiều muối sẽ gây tích tụ nước, làm huyết áp tăng. Hơn nữa, nếu ăn đồ ăn nhiều muối khiến cho cơ thể uống nhiều nước hơn và gây khó khan khi tiểu tiện.

Vì vậy, theo các bác sỹ hàng đầu trên thế giới khuyến cáo, bệnh nhân bị suy thận nên ăn nhạt. Tránh các loại thực phẩm như nước mắm, mì ăn liền, trứng muối,…

Lời kết

Qua đây, các bạn đã biết nguyên tắc dinh dưỡng đối với những bệnh nhân mắc phảu bệnh suy thận. Ngoài ra, người mắc các bệnh liên quan đến thận cũng nên ghi nhớ thói quen ăn uống trên đây nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm