Nhận biết 5 dấu hiệu thận đang suy yếu điển hình nhất

Thận là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong quá trình loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Khi cơ quan này bị suy giảm chức năng thì cơ thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bạn có biết 5 dấu hiệu thận đang suy yếu bao gồm những gì? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể thông tin về vấn đề này nhé.

Nước tiểu có màu lạ

Thông thường với người khỏe mạnh, nước tiểu sẽ trong và có màu vàng nhạt. Nếu buổi tối uống ít nước, nước tiểu sẽ đậm hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Tuy nhiên khi nước tiểu của bạn xuất hiện màu hồng, sủi bọt hoặc có lẫn máu thì cần phải thăm khám sớm để phát hiện các bất thường của thận.

Nước tiểu có màu lạ

Đi tiểu bất thường

Mỗi ngày chúng ta thường đào thải ra khỏi cơ thể khoảng 1.000 – 2.000ml nước tiểu. Nếu lượng nước tiểu nhiều hoặc ít hơn thì chứng tỏ thận của bạn đang gặp vấn đề. Bên cạnh đó, việc đi tiểu nhiều về thời điểm ban đêm cũng là biểu hiện cho thấy chức năng lọc của thận bị hư hỏng và cần có biện pháp khắc phục.

Sưng phù chân, tay

Sưng phù chân tay là một trong 5 dấu hiệu thận đang suy yếu thường gặp nhất. Bởi thận là cơ quan đảm nhiệm chức năng trao đổi nước cho cơ thể. Vì vậy khi thận suy yếu thì quá trình trao đổi cũng bị cản trở, khiến nước tích tụ lại gây sưng phù ở vùng chân và tay. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người bệnh.

Sưng phù chân tay là một trong 5 dấu hiệu thận đang suy yếu thường gặp nhất

Đau lưng, cơ thể mệt mỏi

Những người bị suy giảm chức năng thận sẽ khiến các chất thải không được đào thải kịp thời ra khỏi cơ thể. Lúc này nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các cơ quan khác và làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi. Bên cạnh đó, nếu mắc bệnh viêm thận bạn còn phải chịu các cơn đau quặn. Bởi thận nằm gần xương cột sống cuối và vùng xương chậu nên sẽ kéo theo vùng lưng bị đau là điều khó tránh khỏi.

Nổi mẩn ngứa trên cơ thể

Khi thận yếu, khả năng giữ sự cân bằng về khoáng chất và các chất dinh dưỡng trong máu cũng sẽ bị suy giảm. Điều này khiến cho da bị mẩn ngứa rất khó chịu. Lúc này nếu việc dùng thuốc hoặc bôi kem trị ngứa không có tác dụng thì nên đi thăm khám bác sĩ để được chữa trị theo phác đồ khoa học.

Nổi mẩn ngứa trên cơ thể

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn nhận biết 5 dấu hiệu thận đang suy yếu. Nhờ đó mỗi người sẽ phát hiện sớm biểu hiện bất thường của cơ thể để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm