Nhiễm trùng vết thương hở có nguy hiểm không? Cách xử lý

Nhiễm trùng vết thương hở có nguy hiểm không? Câu hỏi được nhiều người đặt ra và muốn biết nó có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Nhiều vết thương nhỏ có thể không khiến bạn chú ý, nhưng những vết thương có hở miệng, hiểm nguy từ nhiễm trùng là không hề nhỏ chút nào.

Lý do dẫn đến việc nhiễm trùng vết thương

Những tác nhân bên ngoài tạo ra vết trầy xước da tạo ra một vết thương hở, cơ thể chống lại nhiễm trùng với hệ miễn dịch nhưng bởi sự chủ quan của mọi người và không chăm sóc cẩn thận. Từ đấy, những vi khuẩn bên ngoài dễ xâm nhập vào làm cho dễ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, hoại tử vết thương…

Dấu hiệu nhận biết nhiễm trùng vết thương hở

Khi bị nhiễm trùng vết thương hở sẽ có những dấu hiệu cụ thể như sau:

Sốt

Sốt một phản ứng bình thường của cơ thể khi diễn ra phản ứng viêm. Nếu như bắt gặp vết thương nặng, bạn sẽ bị sốt lên đến 38 độ. Nhưng nếu như cứ sốt liên tục, kéo dài bạn cần đi gặp bác sĩ.

Cảm thấy mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi một dấu hiệu điển hình cho việc bạn đã bị nhiễm trùng. Khi cơ thể bị nhiễm khuẩn, năng lượng cho những hoạt động sống sẽ bị thiếu hụt đi.

Sưng, đau và nóng đỏ vết thương

Bất cứ tổn thương gì ở cơ thể đều gây ra các cơn đau nhất định. Nhưng nếu như trạng thái đau không cải thiện và có dấu hiệu tăng lên, đấy là dấu hiệu đã nhiễm trùng. Cảm giác thường đi kèm theo sự sưng tấy và nóng đỏ.

ảnh minh họa. Freepik

Chảy dịch mủ màu xanh hay có mùi

Vết thương hở nhiễm trùng sẽ tiết dịch hay có màu hơi vàng. Trạng thái thoát dịch vết thương có thể được xử lý với băng hay liệu pháp áp lực âm.

Nhiễm trùng vết thương hở có nguy hiểm không?

Một vài ý kiến của nhiều bạn trẻ thì với các vết thương hở cơ thể sẽ tự lành hẳn. Nhiều người vẫn chưa hiểu được mức độ nguy hiểm khi bị nhiễm trùng. Nếu như nhiễm trùng không được xử lý cẩn thận và đúng cách có khả năng nhiễm khuẩn những tổ chức sâu hơn bên trong như cơ, xương…

Điều này khiến cho hoại tử những tổ chức phần mềm, khi đấy với các tình huống nặng để lâu có thể bắt buộc phải cắt lọc bỏ những tổ chức hoại tử. Khi đó cần phải biết cách chăm sóc vết thương lại trở nên khó khăn hơn.

Bài viết này đã giải đáp câu hỏi nhiễm trùng vết thương hở có nguy hiểm không và dấu hiệu của nó. Khi bạn bị nhiễm trùng vết thương hở thì nên xử lý kịp thời để tránh những sự nguy hiểm về sau.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm