Nhổ lông mũi và những điều lưu ý tránh nguy hiểm đến tính mạng

Lông mũi đóng vai trò lớn trong việc bảo vệ cơ thể và nhiều người có thói quen nhổ lông mũi khi chúng quá dài. Tuy nhiên, khi chúng ta nhổ lông mũi, vô tình đã tạo nên sự tổn thương cho vùng mũi, dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập. Nên hạn chế nhổ lông mũi và những điều lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao chúng tôi lại nói như vậy.

Có nên nhổ lông mũi không?

Tẩy lông ở bất kỳ khu vực nào có thể dẫn đến nhiễm trùng và ký sinh trùng. Việc loại bỏ nhổ lông mũi và những điều lưu ý sau không được chú ý như không được cạo khéo léo hay bị chảy máu thì sẽ là môi trường hoàn hảo cho các loại ký sinh trùng vi khuẩn và nấm phát triển. Ngoài ra chiếc mũi còn nằm hoàn toàn trong “vùng tam giác chết” của khuôn mặt. Đây là vùng đặc biệt nguy hiểm trên khuôn mặt vì chứa nhiều tĩnh mạch kết nối với các dây thần kinh ở vùng hộp sọ. Hơn nữa nếu chẳng may vết thương bị nhiễm trùng ở vùng này, đồng nghĩa với việc máu nhiễm độc sẽ quay trở lại não, lên các vùng thần kinh và hậu quả vô cùng khó lường. Tuy lông mũi nhỏ nhưng khoang mũi được bao phủ bởi một lớp niêm mạc mỏng, với nhiều mạch máu nhỏ và rất dễ bị tổn thương. Nếu bạn vẫn muốn loại bỏ lông mũi bạn nên thử cắt hoặc loại bỏ chúng bằng kéo.

nhổ lông mũi và những điều lưu ý

Tỉa nhổ lông mũi và những điều lưu ý

Thay vì nhổ lông mũi bạn có thể sử dụng cách tỉa để cho lông mũi ngắn lại, tuyệt đối không nhổ, bứt hay tỉa lông mũi quá sát gốc, điều đó sẽ ảnh hưởng vùng mũi của bạn, gây tổn thương và viêm nhiễm. Ngoài ra, khi cắt tỉa lông mũi, bạn nên vệ sinh sạch sẽ cả lỗ mũi và vật dùng cắt tỉa. Chọn nơi sáng để thực hành. Lời khuyên cho những bạn đang chuẩn bị thực hành cắt tỉa lỗ mũi là đừng cắt tỉa quá sạch hay quá ngắn, bạn chỉ cần cắt các phần bị thò ra ngoài là đủ. Hãy cố gắng thực hiện tỉa nhổ lông mũi và những điều lưu ý đã được đề cập ở trên giúp quá trình tỉa sẽ cẩn thận và an toàn, bạn có thể tự sắm cho mình một cái kéo đầu tròn riêng để tỉa lông mũi. Tốt nhất, tỉa lông mũi khi bạn cảm thấy vướng và thực sự cần.

nhổ lông mũi và những điều lưu ý

Lời kết

Lông mũi là một phần tự nhiên, nó có chức năng như một hệ thống bảo vệ và làm sạch. Chúng ta nên hạn chế nhổ lông mũi và những điều lưu ý chúng tôi đã gửi trong bài viết hi vọng có thể giúp bạn tham khảo và tìm ra phương án tốt nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm