Những ai không nên ăn thịt vịt?

Thịt vịt có chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin A, B1, D,… cần thiết cho cơ thể. Ăn thịt vịt đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp không nên ăn. Vậy những ai không nên ăn thịt vịt? Dưới đây là một số trường hợp tuyệt đối tránh thịt vịt để đảm bảo sức khoẻ nhé!

1. Những người đang bị cảm

Theo những thông tin y học cổ truyền, trong thịt vịt có tính hàn, có hơi mặn, vị ngọt,… nhiều tác dụng bồi bổ cơ thể, lợi tiểu và hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư. 

Vì thế, cơ thể có tính hàn tuyệt đối không ăn thịt vịt để tránh bệnh nặng hơn. Đặc biệt là bệnh cảm hàn, cảm cúm theo mùa.

2. Người mới phẫu thuật chưa lâu

Bản chất thịt vịt có vị tanh, tính hàn lạnh vì thế không thực phù hợp với những người vừa phẫu thuật. Ăn thịt vịt sau khi mới phẫu thuật xung có thể gây sưng tấy, làm vết thương khó lành. Thậm chí nặng hơn có thể làm mưng mủ vết mổ.

3. Ai không nên ăn thịt vịt? – những người có hệ tiêu hoá kém

Theo thông tin đông y, thịt vịt có tính hàn vì thế người có hệ tuần hoàn kém sẽ suy yếu các cơ quan như hệ tiêu hoá, thận, và hệ thống miễn dịch. Người có hệ tiêu hoá kém không nên ăn quá nhiều thịt vịt. Đặc biệt thịt vịt còn dẫn đến nguy cơ mắc bệnh xơ xương khớp.

Hệ tiêu hoá nên hạn chế ăn thịt vịt, đặc biệt là bữa ăn tối để không ảnh hưởng đến hoạt động của đường ruột.

4. Những người mắc bệnh gout

Không chỉ việc ăn hải sản, đồ dầu mỡ nhiều mới có thể mắc bệnh gout. Và cũng không phải chỉ kiêng hải sản, đồ dầu mỡ khi bị gout. Bởi vì thịt vịt là một trong những thực phẩm có nguy cơ gây ra bệnh gout.

Thịt vịt có chứa hàm lượng protein rất cao, làm tăng hàm lượng axit uric trong cơ thể, dẫn đến các vấn đề nguy hiểm với người bệnh. Ăn quá nhiều sẽ dẫn đến bệnh gút nghiêm trọng hơn. Thậm chí với người chưa bị, sẽ có nguy cơ bị bệnh gút.

Thịt vịt có tính lạnh, vì thế khi ăn với các loại thịt như ba ba, hoạt chất sinh học sẽ làm biến đổi, giảm giá trị dinh dưỡng. Đồng thời thịt vịt cũng rất kỵ với rau kinh giới, nên hạn chế khi ăn.

Trên đây là đáp án cho việc ai không nên ăn thịt vịt. Mặc dù có nhiều hàm lượng dưỡng chất nhưng nếu không ăn đúng cách và đúng hàm lượng có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Lưu ý để ăn thịt vịt đúng cách và an toàn nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm