Những ai không nên dùng nhân sâm để đảm bảo sức khỏe?

Tuy nhân sâm có thể trị được nhiều bệnh nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Vậy những ai không nên dùng nhân sâm để tránh nguy hiểm tiềm ẩn. Hãy cùng tìm câu trả lời qua những chia sẻ dưới đây để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

1.Người bị cảm mạo phát sốt

Khi bị cảm mạo, bạn không nên dùng nhân sâm. Bởi vì, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình trị liệu và làm có bệnh kéo dài hơn. Nếu đang uống nhân sâm thì khi bị cảm hãy dừng lại.

2.Người bị bệnh gan cấp tính

Viêm gan, sỏi mật hoặc viêm túi mật đều gặp vấn đề khí không lưu thông thanh thoát được. Do đó, nếu uống nhân sâm sẽ làm cho khí trệ uất kết. Bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là nếu kéo dài. Chính vì thế, nếu phát hiện bệnh thì cần tránh sử dụng nhân sâm hoặc các sản phẩm có thành phần này.

3.Người bị bệnh về dạ dày, ruột

Nhân sâm tuy bổ nhưng lại là thứ mà người bị dạ dày kiêng kỵ. Dùng nhân sâm sẽ khiến bệnh dạ dày, ruột cấp tính nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, những người có biểu hiện nôn mửa, đi ngoài phân lỏng cũng không nên uống nhân sâm.

4.Người bị lao phổi hay giãn phế quản

Người bị bệnh lão, phế quản thường ho ra máu, sốt nhẹ. Đông y gọi tình trạng này là phế âm suy nhược, âm hư hỏa vượng cần lương huyết chỉ huyết, tư âm giáng hỏa.

Trong khi đó, nhân sâm làm thương âm không phù hợp cho người bị bệnh này. Chính vì thế, bạn cần tránh ăn, uống nhân sâm để đảm bảo sức khỏe không không vấn đề nghiêm trọng hơn.

5.Người bị huyết áp cao

Người bị tăng huyết áp cần phải chú trọng vào vấn đề ăn uống. Nhân sâm mặc dù mang đến rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng nhưng lại không phù hợp với người bị huyết áp cao. Nếu muốn dùng thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

6.Người bị xuất tinh sớm

Có thể bạn chưa biết, nhân sâm có tác dụng như nội tiết tố trong cơ thể. Vậy nên, những ai ân nhân sâm sẽ thúc đẩy kích dục tố. Đối với người bình thường thì đây là công dụng có lợi. Tuy nhiên, những ai bị xuất tinh sớm thì khá nhạy cảm và nếu dùng nhân sâm thì sẽ dễ bị kích thích. Như vậy, vấn đề về sức khỏe sinh sản sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

7.Phụ nữ đang mang thai

Uống hoặc ăn sản phẩm có nhân sâm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Đừng lầm tưởng các dưỡng chất từ nhân sâm sẽ tốt cho bé. Nếu mẹ dùng nhân sâm có thể dẫn đến tình trạng khó sinh.

8.Trẻ em dưới 14 tuổi

Trẻ em dưới 14 tuổi vẫn còn đang trong thời gian trưởng thành. Chính vì thế, bố mẹ không nên cho trẻ uống nhân sâm để tránh những điều đáng tiếc không ngờ.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được ai không nên dùng nhân sâm. Hy vọng, mọi người sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm