Những bài thuốc trị khí hư, rong kinh cho nữ

Vấn đề khí hư, rong kinh,… luôn là vấn đề khiến nhiều chị em phải đau đầu. Tuy nhiên, hiện nay để có thể trị khí hư và rong kinh có rất nhiều phương pháp khác nhau. Cụ thể, các chị em có thể chọn các bài thuốc trị khí hư theo phương pháp đông y.

Bài thuốc trị khí hư không thống nhiếp huyết

Đông y trị khí hư

Nếu các chị em bị khí hư, không thống nhiếp huyết có thể sử 1 trong 2 bài thuốc sau đây:

Bài thuốc 1

Bài thuốc đầu tiên gồm có các vị gương sen, nghệ khô. Trong đó cả gương sen và nghệ khô đem sao vàng, nghiền nát rồi dùng để pha với nước ấm uống đều đặn mỗi ngày.

Bài thuốc 2

Ngoài bài thuốc từ gương sen và nghệ khô, các chị em có thể sử dụng bài thuốc thứ hai với ngải cứu, gan lợn (gan gà vịt) hầm cùng nhau. Bài thuốc này có thể sử dụng liên tục nhiều ngày.

Bài thuốc đông y trị rong kinh

Đông y trị rong kinh hiệu quả

Ngoài các bài thuốc đông y trị khí hư, các chị em cũng nên quan tâm đến bài thuốc trị rong kinh. Bởi lẽ, vấn đề rong kinh hiện nay cũng là một trong những vấn đề xảy ra khá thường xuyên. Trong đó, một số bài thuốc được nhiều người lựa chọn là:

Bài thuốc số 1

Bài thuốc đầu tiên là cỏ mực, lá sen, lá hòe kết hợp với nhau. Trong đó, các loại thuốc này nên được sắc nước uống đều đặn mỗi ngày 1 lần.

Bài thuốc số 2

Bài thuốc thứ hai có sự kết hợp của nấm mèo đen, ngó sen, đậu đen ninh nhừ cùng nhau. Sau đó mọi người có thể sử dụng mỗi tuần 2 – 3 lần.

Trên đây là những bài thuốc trị khí hư, rong kinh mọi người nên bỏ túi cho mình. Các chị em phụ nữ đặc biệt nên chú ý đến những bài thuốc này để có thể chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Hãy đến cơ sở đông y uy tín để có thể chuẩn bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm