Những cây thuốc chữa men gan cao hiệu quả

Men gan tăng cao là biểu hiện của chức năng gan suy giảm, đây cũng là chứng bệnh không hiếm gặp ở nhiều người. Men gan tăng cao không những khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng mà còn gây ra cảm giác khó chịu. Do đó, những giải pháp chữa men gan cao luôn được mọi người tìm kiếm. Và không ít người đã thành công với những cây thuốc là khắc tinh của chứng bệnh này.

Diệp hạ châu

Diệp hạ châu còn có tên là cỏ trân châu, cam kiềm hay cây chó đẻ… là loại thảo dược có chức năng hạ men gan hiệu quả. Diệp hạ châu giải độc gan, trị phù ứ nước, hỗ trợ viêm gan siêu vi và hỗ trợ hạ nhiệt men gan. Để điều trị men gan cao, bạn phải dùng diệp hạ châu theo lộ trình từ 5 – 7 ngày rồi dừng. Không nên dùng thường xuyên để tránh tác dụng ngược.

Diệp hạ châu chữa  men gan cao hiệu quả

Bên cạnh đó, diệp hạ châu cũng không có tác dụng đối với những người thường xuyên lạm dụng rượu bia và người bị viêm gan virus mãn tính.

Nhân trần

Cùng với diệp hạ châu thì nhân trần cũng là loại cây có tác dụng chữa men gan cao. Nhân trần có tác dụng trong việc làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật. Sử dụng bài thuốc từ cây này cũng giúp bạn ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, giúp hạ huyết áp, giải nhiệt và chống viêm. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhân trần còn có tác dụng trong việc điều trị viêm gan do virus.

Nhân trần kết hợp với cúc hoa, diệp hạ châu,… giúp tăng tác dụng hạ men gan. Tuy nhiên bạn nên tránh sử dụng chung nhân trần với cam thảo vì hai vị thuốc này không tương thích với nhau, khi dùng chung sẽ gây tương tác thuốc, tăng huyết áp.

Lời kết

Đó là hai cây thuốc có hiệu quả cao trong việc chữa men gan cao. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hai loại cây này trong tự nhiên. Ngoài việc điều trị bệnh thì việc sử dụng nhân trần làm nước uống cũng có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm