Những công dụng tuyệt vời của nghệ

Trong các bữa ăn hàng ngày không thể thiếu nghệ làm gia vị cho các món ăn. Chúng làm thực phẩm thêm đậm đà công thêm màu sắc đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn. Tuy ăn nhiều nhưng có lẽ bạn chưa thể biết được công dụng của nghệ như thế nào? Hãy cùng theo chân chúng tôi và tìm hiểu chi tiết tác dụng loại gia vị này!

Chống viêm và kháng khuẩn tốt

Viêm mãn tính sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng với các bộ phận trên cơ thể con người. Các bệnh như tim mạch, Alzheimer, ung thư,… đều có nguyên nhân từ viêm mãn tính cấp độ thấp. Nếu bạn chủ quan và để tình trạng này kéo dài thì viêm sẽ chuyển sang mức độ nặng hơn.

Trong nghệ có chứa tinh chất curcumin có thể làm ức chế quá trình phát triển của Helicobacter pylori trong cơ thể. Chúng là loại vi khuẩn gây ra các bệnh về dạ dày và tá tràng ở con người. Curcumin khi được đưa vào cơ thể còn có chức năng kích hoạt các gen giúp chống viêm. 

công dụng đặc biệt của nghệ

Curcumin trong nghệ khi được đưa vào cơ thể còn có chức năng kích hoạt các gen giúp chống viêm

Cải thiện chức năng và phòng ngừa các bệnh não

Nghệ giúp con người cải thiện các chức năng tuần hoàn của não. Cụ thể chất curcumin trong nghệ giúp tăng hormone BDNF tốt cho hoạt động của não. Curcumin đẩy nhanh sự phát triển của các tế bào thần kinh và giảm nguy cơ thoái hóa trong não. Các tế bào này sẽ được hình thành thêm các liên kết mới và nhân lên số lượng nhờ sử dụng nghệ. Hormone BDNF được sản sinh ra từ nghệ sẽ giúp giảm bệnh mất trí nhớ ở người già. Đầu óc của chúng ta sẽ minh mẫn và thông minh hơn nhờ thường xuyên dùng nghệ trong các bữa ăn.

Giảm nguy cơ tim mạch

Bệnh tim gây ra các di chứng nguy hiểm cho con người và là kẻ lấy đi sinh mạng nhiều nhất. Curcumin trong nghệ có tác dụng làm giảm nguy cơ tim mạch, hỗ trợ nâng cao sức khỏe. Chúng có khả năng chống viêm, bảo vệ các nội mô, tăng hoạt động của các chức năng của mạch máu. Theo như nghiên cứu cho thấy, việc uống curcumin trong 8 tuần tương đương với chế độ luyện tập cùng thời gian. Những bệnh nhân đã từng phẫu thuật và sử dụng 4g curcumin mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đau tim. 

Hỗ trợ ngăn chặn và điều trị các tế bào ung thư

Tinh chất curcumin chưa trong nghệ là một dược liệu tuyệt vời trong quá trình hỗ trợ điều trị ung thư. Chúng có thể làm giảm mật độ, sự lây lan và phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Nếu như bạn kiên trì sử dụng nghệ trong một thời gian dài có thể tiêu diệt các tế nào này. Đặc biệt, curcumin giúp ngăn chặn sự phát sinh bệnh ung thư ở hệ thống tiêu hóa. Với liều lượng 4g nghệ mỗi ngày là chúng ta sẽ giảm được 40% sự tổn thương của ung thư tá tràng.

công dụng đặc biệt của nghệ

Tinh chất curcumin chưa trong nghệ là một dược liệu tuyệt vời trong quá trình hỗ trợ điều trị ung thư

Chống lại bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh xuất phát từ sự bất thường của nồng độ chất dinh dưỡng thần kinh trong não. Curcumin có chứa trong nghệ sẽ giúp tăng các thành phần dinh dưỡng thần kinh có lợi hỗ trợ điều trị trầm cảm. Loại hợp chất này cũng có tác dụng làm tăng số lượng các chất dẫn truyền serotonin và dopamin. Bệnh nhân thì sau 6 tuần điều trị bằng 1g curcumin mỗi ngày, tính trạng trầm cảm đã được cải thiện.

Nghệ hiện nay được các lương y coi như vị thuốc quý được ứng dụng rộng rãi. Những công dụng của nghệ được các bác sĩ khuyên áp dụng để điều trị các căn bệnh của con người. Chúc tất cả các bạn sẽ tìm ra cho mình những phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm