Những Hậu Quả Của Béo Phì Đối Với Sức Khỏe Bạn Đã Biết Hay Chưa?

Bệnh béo phì không chừa một ai, đặc biệt là dân văn phòng, những người hay nhậu nhẹt hay những người lười vận động. Béo phì vừa ảnh hưởng đến vóc dáng lại vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng hậu quả của béo phì đối với sức khỏe không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng vậy thì bài viết này chắc hẳn sẽ hữu ích với bạn đấy!

Béo phì là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp

Được biết, người bị béo phì thường xuyên phải đối mặt với tình trạng “mỡ bám” ở khí quản, phế quản và cơ hoành. Từ đó mà khiến sự hoạt động của các cơ quan này trở nên khó khăn.

Ngoài ra, rối loạn nhịp thở, ngáy hay ngừng thở khi ngủ cũng là những tình trạng khiến người bị béo phì phải “đau đầu”. Trong thực tế, mức độ béo phì tỷ lệ thuận với mức độ rối loạn nhịp thở. Hay nói cách khác, béo phì càng nặng thì rối loạn nhịp thở càng nhiều.

hậu quả của béo phì

Béo phì là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp

Bệnh lý về tim mạch cũng là hậu quả của béo phì

Người bị béo phì phải sống chung với mỡ máu hay lượng cholesterol trong máu cao. Mỡ máu cao được xác định là nguyên nhân gây tăng huyết áp, xơ hóa lòng mạch máu, nhồi máu cơ tim.

Nguy hiểm hơn, tử vong cũng chính là hệ quả của bệnh béo phì. Theo thống kê, tỷ lệ người bị tử vong do các bệnh lý về tim mạch chiếm khoảng 30%. Trong đó, số lượng các ca tử vong do biến chứng của bệnh béo phì chiếm tỷ lệ rất lớn.

Béo phì còn là “thủ phạm” gây ra các bệnh lý về tiêu hoá

Tình trạng thừa cân và béo phì còn khiến mỡ bám chặt vào các quai ruột. Từ đó mà người bệnh rất dễ bị táo bón và có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ.

Thêm vào đó, hiện tiện ứ đọng các chất độc hại và phân bên trong ruột cũng chính là nguy cơ hình thành bệnh ung thư đại tràng. Hoặc mỡ bám vào gan khiến gan bị nhiễm mỡ, xơ gan gây suy giảm chức năng gan khiến người bệnh không khỏi phiền lòng.

hậu quả của béo phì

Các bệnh lý về tiêu hoá cũng là hậu quả của béo phì

Béo phì cũng rất dễ dẫn tới một số bệnh lý ung thư

Bạn có tin rằng béo phì có liên quan đến một số bệnh lý ung thư hay không? Nhiều cuộc nghiên cứu đã được thực hiện và chứng minh rằng béo phì có thể là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

Cụ thể là ung thư đại tràng, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư vú. Thậm chí, theo nhiều chuyên gia, chỉ vài năm nữa, bệnh béo phì sẽ soán ngôi gây bệnh ung thư của thuốc lá.

Kết luận

Trên đây là một số hậu quả của béo phì đối với sức khỏe khiến người bệnh cảm thấy thực sự “đau đầu”. Tuy nhiên, béo phì còn là nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường, bệnh tiểu đường,… Đây đều là những căn bệnh nguy hiểm và mất nhiều thời gian điều trị. Vậy nên, bạn đừng để cơ thể của mình bị béo phì nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm