Những Lầm Tưởng Về Bia Rượu Bạn Cần Nhìn Nhận Lại Ngay Từ Hôm Nay

Trong cuộc sống hiện đại, vì tính chất công việc nên thói quen uống rượu bia đang ngày càng phổ biến. Có nhiều người chia sẻ với nhau cách uống rượu bia để không bị say và làm ấm cơ thể khi trời lạnh. Nhưng phần lớn trong số đó đều là những lầm tưởng về bia rượu, dù bạn có áp dụng thì thể chất và tâm thần đều bị ảnh hưởng.

Uống rượu bia sẽ gây ra nhiều tại hại nguy hiểm

Trước khi chỉ ra những lầm tưởng về bia rượu vẫn được truyền từ người này sang người khác, bạn cần biết tác hại của rượu bia:

những lầm tưởng về bia rượu

  • Khiến người uống say xẩm, mất kiểm soát lời nói và hành vi.
  • Làm giãn mạch máu, đặc biệt là mạch máu ngoại biên.
  • Thu hẹp góc nhìn và làm giảm tốc độ phản ứng, đặc biệt nguy hiểm khi người say tham gia giao thông.
  • Dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm: gout, phổi, tim mạch, viêm gan, viêm loét dạ dày – tá tràng,…

Top 3 lầm tưởng đáng tại hại về việc uống rượu bia

Ăn thật no trước khi uống rượu bia thì sẽ không bị say

Một trong những lầm tưởng về bia rượu bạn nên nghĩ lại ngay đó là lấp đầy chiếc bụng trước khi đi nhậu. Dù bạn có ăn nhiều đến mấy thì vẫn bị say mèm nếu quá chén.

Thức ăn khi được đưa vào dạ dày chỉ có tác dụng duy nhất đó là làm chậm quá trình hấp thụ rượu bia. Bạn sẽ khó nhận biết dấu hiệu của việc say, nghĩ mình còn tỉnh nên tiếp tục uống nhiều hơn.

Uống bia ít khi bị say hơn uống rượu

Đây chính là suy nghĩ sai lầm đầu tiên của nhiều người về bia rượu. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bằng chứng nào chỉ ra rằng uống rượu dễ hạ gục bạn trên bàn nhậu hơn uống bia.

những lầm tưởng về bia rượu

Quãng đường đi đến đích “say” càng được rút ngắn nếu bạn sử dụng rượu bia hoặc cồn có nồng độ cao. Ví dụ, 1 lon bia 300ml có độ cồn chỉ 5% sẽ tương đương với 1 chén rượu 40ml có độ cồn là 40%.

Uống rượu và bia có thể làm ấm cơ thể

Vì lầm tưởng này mà không ít người rủ nhau nhậu vào những ngày nhiệt độ xuống thấp. Bạn thấy cơ thể mình hơn sau khi uống “nước cay” vì rượu bia ngấm vào máu rồi dồn lên da.

Nhưng có một thực tế đáng sợ mà ít người biết đó là rượu bia sẽ rút máu đi khỏi những bộ phận khác trên cơ thể, bao gồm cả nội tạng. Khi này, cơ thể chịu lạnh kém hơn và rất dễ đối mặt với tình trạng:

  • Trúng gió.
  • Cảm lạnh.
  • Đột quỵ.

Kết luận

Trên đây là những lầm tưởng về bia rượu mà bạn và những người xung quanh cần dẹp bỏ ngay. Bạn chỉ nên uống rượu bia với lượng vừa phải để giữ tinh thần tỉnh táo và đảm bảo sức khỏe. Đừng khiến mình trở thành nạn nhân của việc uống quá chén bạn nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm