Những loại thảo dược giải độc gan có sẵn ngay tại nhà

Gan là một bộ phận rất quan trọng của cơ thể, chịu trách nhiệm về chức năng lọc máu, bài tiết độc tố, thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, dưới các hoạt động của con người, gan của chúng ta rất dễ bị tổn thương, làm suy giảm chức năng gan. Do đó, mọi người cần khắc phục tổn thương gan bằng cách sử dụng các loại thảo dược giải độc gan có sẵn ngay tại nhà.

Những loại thảo dược giải độc gan tại nhà

Gừng

Gừng một gia vị rất quen thuộc đối với căn bếp của bạn. Trong thành phần của gừng có chứa các hoạt chất chống viêm và giải độc. Do đó, gừng là một trong những liệu pháp hiệu quả nhất giúp điều trị gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, gingerol cay trong gừng sẽ hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa sự tích tụ chất béo lipid trong gan.

Để có thể tận dụng lợi ích của gừng trong việc hỗ trợ giải độc gan, hãy tự cho mình một ly trà gừng sử dụng 3 lần một ngày. Áp dụng nó thường xuyên trong 2 tuần, bạn sẽ thấy một sự khác biệt rõ ràng.

Nước ép củ cải

Trong củ cải có chứa nhiều thành phần chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các chất béo dư thừa trong gan. Ăn củ cải thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát mức cholesterol và triglyceride trong trạng thái cân bằng. Ngoài ra, bạn có thể tiêu thụ củ cải theo những cách khác như chế biến thành nước ép củ cải.

Nước ép củ cải trắng

Rửa sạch một ít củ cải, sau đó cắt và cho vào máy xay, thêm một ít nước và xay cho đến khi mịn. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nước ép này mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Atiso

Atiso được xem như là một trong những thần dược hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả. Lá atiso chứa axit hữu cơ, hợp chất flavonoid,… Trong đó hoa atiso còn chứa taraxasterol và flavonoid, có tác dụng chống viêm mạnh. Cao atiso có tác dụng bảo vệ gan, lợi mật, giảm cholesterol nên được sử dụng để điều trị viêm gan, viêm túi mật, sỏi mật.

Ngoài những loại thảo dược giải độc gan trên bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại khác nhau rau má, râu bắp, cây kế sữa,… Hy vọng bạn có thể tìm thấy một phương pháp giải độc gan hiệu quả cho bản thân và gia đình.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm